Nhật Bản đối diện khủng hoảng rong biển
Sản lượng rong biển - nguyên liệu được sử dụng trong cơm nắm onigiri và nhiều món ăn khác trong ẩm thực Nhật Bản - rơi xuống mức thấp nhất trong 51 năm.
269 kết quả phù hợp
Nhật Bản đối diện khủng hoảng rong biển
Sản lượng rong biển - nguyên liệu được sử dụng trong cơm nắm onigiri và nhiều món ăn khác trong ẩm thực Nhật Bản - rơi xuống mức thấp nhất trong 51 năm.
Chiến dịch cho trẻ uống vitamin A, tẩy giun miễn phí trên toàn quốc
Năm 2023, Bộ Y tế tổ chức Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 cho trẻ em bắt đầu từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng thời cũng là ngày vi chất dinh dưỡng.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Những điều ít người biết về trái cây chính vụ
Bạn đã biết cách để lựa chọn trái cây chính vụ, tươi ngon hay dấu hiệu nhận biết trái cây nhập khẩu an toàn, mang đến lợi ích cho sức khỏe?
Niềm vui ngày mới và câu chuyện về ‘vũ trụ dinh dưỡng’ trong bữa sáng
Bữa sáng quen thuộc của con được mẹ đặt qua app bỗng hóa niềm vui đầu ngày khi “cô gái đến từ tuổi thơ” bất ngờ trao tận tay cùng món quà dinh dưỡng chuẩn Hà Lan.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết trẻ thiếu máu dinh dưỡng
Quá trình nuôi con, cha mẹ khó phát hiện trẻ thiếu các vi chất dinh dưỡng và khi biểu hiện ra bên ngoài thì tình trạng thiếu vi chất đã diễn ra trong thời gian dài.
Giáo dục dinh dưỡng trực tuyến cho trẻ với nội dung sinh động
Cô Gái Hà Lan đồng hành Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai giáo án dinh dưỡng điện tử tại các trường học trên toàn quốc.
Những thực phẩm bà bầu thường thèm ăn
Việc thay đổi nội tiết tố hay thiếu chất khi mang thai khiến bà bầu thèm ăn những thứ mà có thể trước đó chưa từng hoặc không thích ăn.
90% trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần thiếu chất
Theo chuyên gia, cải thiện bữa ăn là một giải pháp quan trọng để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu vi chất, nâng cao tầm vóc của trẻ em Việt Nam.
Cải thiện hệ vi sinh đường ruột giúp trẻ hạn chế biếng ăn
Tỷ lệ 85% lợi khuẩn, 15% hại khuẩn tại hệ vi sinh đường ruột được các chuyên gia đánh giá là tối ưu, giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hạn chế biếng ăn.
Uống nước tăng lực, trà sữa để tỉnh táo là thói quen nguy hại
Ban đầu chỉ sử dụng nước tăng lực, đồ uống có đường với mục đích giảm căng thẳng hoặc xã giao, nhiều người giờ đây lại nghiện và dần phụ thuộc vào loại thức uống này.
'Nghịch lý 90-50' xóa bỏ lầm tưởng về bữa sáng đủ chất
Nếu phụ huynh đang thỏa hiệp với những bữa sáng qua loa no bụng nhưng chưa đủ chất, rất có thể con đang nằm trong nhóm 90% trẻ ăn sáng đủ nhưng 50% vẫn thiếu vi chất.
Lợi ích của chuối đối với sức khỏe
Chuối được coi là món ăn nhẹ có vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp tăng cường sức khỏe.
Mẹ xây nền tảng vững vàng cho con từ bữa sáng có sữa
Bữa sáng cùng sữa tươi là chìa khóa giúp trẻ đón ngày mới với trí óc minh mẫn, thể chất vững vàng.
Bác sĩ lý giải chuyện 'cứ 2 trẻ thì 1 trẻ có nguy cơ thiếu vi chất’
Bữa sáng nghèo dinh dưỡng có thể khiến trẻ khởi đầu ngày mới với “vạch năng lượng” báo động. Về lâu dài, trẻ đối mặt nguy cơ thiếu vi chất và ảnh hưởng sự phát triển toàn diện.
6 điều cần làm để trẻ không bị lùn
Việc can thiệp đúng thời điểm bằng cách tăng cường dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên, bổ sung vitamin A... có thể hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ.
Dấu ấn trên chặng đường phát triển bền vững của Cô Gái Hà Lan
Dưới góc nhìn của nhãn sữa danh tiếng, Cô Gái Hà Lan không giới hạn phát triển bền vững trong khái niệm bảo vệ hành tinh, mà mở rộng thành sứ mệnh trao gửi dinh dưỡng tối ưu.
Dấu chân bền vững của Cô Gái Hà Lan trong ngành sữa
Tin rằng dinh dưỡng là chìa khóa vun đắp thế hệ tương lai và chăm sóc hành tinh, Cô Gái Hà Lan nỗ lực “mở khóa” sức mạnh của sữa trên lộ trình phát triển bền vững.
Những cô gái nhịn ăn để có thân hình da bọc xương
Thần tượng những người nổi tiếng có vóc dáng mảnh mai và ủng hộ chứng biếng ăn, nhiều cô gái Hàn Quốc liên tục nhịn, ăn kiêng để càng gầy càng tốt.
Cách ăn mì gói đủ chất, không hại sức khỏe
Các chuyên gia cho rằng việc tăng cân sẽ phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tình trạng này không đến từ một loại thực phẩm cụ thể như mì ăn liền.