Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thêm một vụ sạt lở ở Quảng Nam, một người mất tích

Vụ sạt lở khiến một người mất tích, một nạn nhân bị thương nặng xảy ra ở xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

 • Xã Trà Leng, huyện Nam Trà My: 9 thi thể được tìm thấy.
 • Xã Trà Vân, huyện Nam Trà My: 8 thi thể được tìm thấy.
 • Xã Trà Mai, huyện Nam Trà My: Một người mất tích.
 • Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn: 5 thi thể được tìm thấy.
'Sau tiếng nổ rất to, cả xóm không còn gì hết' "Sau tiếng nổ rất to, cả quả đồi đổ thẳng xuống. Tôi thoát chết vì nước đẩy lên nóc nhà. Sau khi nhìn xuống, thấy cả xóm không còn gì hết", ông Nguyễn Thành Sơn kể lại.
 • Chưa tiếp cận được hiện trường sạt lở Phước Sơn

  Sáng 30/10, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, chủ trì cuộc họp bàn phương án tiếp cập hiện trường vụ sạt lở ở Phước Sơn. Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn cho biết các vụ sạt lở chiều 28/10 đã làm 13 người bị mất liên lạc (thông tin ban đầu 11 người). 

  Ngoài 11 người dân địa phương, có 2 cán bộ xã cũng bị đất vùi lấp khi đang trên đường tuyên truyền, vận động người dân phòng tránh bão lũ. Vị trí 2 cán bộ xã gặp nạn nằm xa hiện trường vùi lấp 11 người dân. Cơ quan chức năng địa phương và người dân đã tìm được 5 thi thể, 8 nạn nhân vẫn chưa tìm thấy.

  Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn, cho biết từ sáng qua hàng chục cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phối hợp với tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan đã hành quân xuyên rừng nhưng việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn.

  Tại xã Phước Lộc, đường bị sạt lở, sông suối ngập, nước lớn chảy xiết nên lực lượng công binh chưa thể tiếp cận vị trí 8 người mất tích. Hai đường tiếp cận đến xã Phước Lộc đều không được.

  Khu vực xảy ra sạt lở ở thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Ảnh: Quốc Kỷ.

  thi the vui lap o Tra Leng anh 1

 • Chưa thể dùng trực thăng để vào hiện trường ở Phước Sơn

  Tại cuộc họp sáng nay, trung tá Nguyễn Trung Kiên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phước Sơn, đề nghị lập sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phước Công. "Đặt sở chỉ huy ở đây gần thủy điện Đăk Mi 2 và đường đi xã Phước Lộc", trung tá Kiên nói.

  Liên quan đến phương án tiếp cận hiện trường, vị này cho biết đường bộ đi vào hiện rất nguy hiểm. Qua trao đổi với Bộ Tư lệnh Quân khu 5, lực lượng tìm kiếm sẽ dùng máy bay trực thăng để tiếp cận hiện trường", trung tá Kiên nói và cho biết phương án này cũng chưa khả quan vì ở Phước Sơn sương mù dày đặc, không thể bay vào lúc này.

  Ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam, nói nếu trời quang mây tạnh sẽ huy động máy bay. Còn trước mắt, các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục tiếp cận hiện trường bằng đường bộ.

  Ảnh: Quốc Kỷ.

  thi the vui lap o Tra Leng anh 2
 • Chính phủ mặc niệm nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ ở miền Trung

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ mặc niệm người thiệt mạng do mưa lũ. Ảnh: Quang Hiếu/VGP.

  thi the vui lap o Tra Leng anh 3

  Sáng 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có việc khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung.

  Trước khi bắt đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ đã dành một phút mặc niệm các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, khắc phục thiên tai do mưa lũ và tưởng niệm người dân thiệt mạng trong các đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, bão, mưa lớn, sạt lở, lốc xoáy tại một số địa phương làm 153 người chết và mất tích, 222 người bị thương; 112.000 ngôi nhà hư hỏng.

  Các thiệt hại khác gồm 3.000 gia súc và 600.000 con gia cầm bị chết; 45.000 ha lúa và 22.000 ha hoa màu bị hư hỏng, tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng là 2.700 tỷ đồng.

 • Tìm thấy thi thể một trẻ em

  Lực lượng cứu nạn tại Trà Leng (Nam Trà My) vừa tìm thấy thi thể một trẻ em. Công tác tìm kiếm đang diễn ra, lực lượng tìm kiếm chủ yếu đào bới bằng tay. Trong khi đó, công binh vẫn đang giải phóng đường vào Trà Leng.

  Ảnh: Duy Hiệu - Trương Khởi.

  thi the vui lap o Tra Leng anh 4

  thi the vui lap o Tra Leng anh 5

 • Thêm một vụ sạt lở ở Quảng Nam

  Trao đổi với Zing sáng 30/10, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết chiều 29/10 trên địa bàn xã Trà Mai xảy ra vụ sạt lở khiến một người mất tích, một nạn nhân bị thương nặng. Danh tính nạn nhân mất tích là Hồ Văn Điều, người bị thương là Hồ Văn Diện.

  "Chúng tôi đã cử lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, việc tìm kiếm tạm dừng vào trưa nay vì trời đổ mưa, khu vực này có nguy cơ sạt lở tiếp", ông Dũng nói với Zing.

 • Điều 3 chó nghiệp vụ, flycam tìm nạn nhân ở Trà Leng

  Trao đổi với Zing lúc 11h35, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết bộ đội biên phòng đang đưa 3 chó nghiệp vụ vào hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đưa thiết bị bay không người lái để tìm kiếm tung tích các nạn nhân còn mất tích trên sông và thủy điện Sông Tranh 2.

  Ảnh: Duy Hiệu.

  thi the vui lap o Tra Leng anh 6

  thi the vui lap o Tra Leng anh 7


 • Tìm kiếm các nạn nhân ở Trà Leng trong mưa Sáng 30/10, công tác tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam, đang rất khẩn trương.
 • Quảng Nam họp khẩn

  Trưa 30/10, tại huyện Phước Sơn, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì cuộc họp bàn phương án tiếp cận xã Phước Lộc để cứu hộ, cứu nạn 8 nạn nhân mất tích và 200 công nhân bị cô lập do sạt lở đất.

  Ông Cường yêu cầu quân đội, công an huy động tối đa nhân lực, phương tiện khai thông những điểm sạt lở để tiếp cận hiện trường trước khi bão số 10 đổ bộ.

  Ảnh: Quốc Kỷ.

  thi the vui lap o Tra Leng anh 8

 • Trưa 30/10, thi thể đứa trẻ thiệt mạng trong vụ sạt lở ở Trà Leng được đưa đi an táng ngay sau khi được tìm thấy. Người thân của nạn nhân khóc ngất bên thi hài của em. Ảnh: Duy Hiệu.

  thi the vui lap o Tra Leng anh 9

  thi the vui lap o Tra Leng anh 10

 • 'Sạt lở quá lớn, chúng tôi không thể ngờ được' "Đây là lần đầu tiên, Trà Leng có trận sạt lở lớn như vậy. Độ dốc cao, khối lượng đất đá quá lớn nên sạt lở nhanh. Chúng tôi không thể ngờ được", ông Hoàng Ngọc Trác chia sẻ.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm