Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thêm 3 người nhập cảnh mắc Covid-19

Các bệnh nhân mới được cách ly tại TP.HCM, Đồng Nai, Kiên Giang ngay sau khi nhập cảnh.

Theo bản tin 18h ngày 22/3, Bộ Y tế cho biết một bệnh nhân Covid-19 mới là chuyên gia Ấn Độ (nam, 45 tuổi). Người này nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 20/3. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Đồng Nai có thêm một bệnh nhân nhập cảnh là nữ, 31 tuổi, có địa chỉ tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Người phụ nữ này trở về từ UAE, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Bệnh nhân nhập cảnh ở cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang) là nữ, 24 tuổi, có địa chỉ tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Người này được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

tinh hinh dich covid-19 anh 1

Một nhân viên y tế tại TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Chí Hùng.

Tính từ ngày 27/1 đến nay, tổng số bệnh nhân Covid-19 mới trong cộng đồng là 908 người. Về cơ bản, các tỉnh có dịch đã quay trở lại nhịp sống bình thường.

Hiện tại, Việt Nam có 37.754 thuộc diện tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe (cách ly). Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, chiều nay, thêm 36 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tổng số người khỏi Covid-19 là 2.234.

Cứu 2 ca nhồi máu cơ tim liên tiếp

Hai trường hợp này đều bị nhồi máu cơ tim cấp và may mắn được can thiệp kịp thời.

Cách giảm đau tại nhà cho người thoái hóa đĩa đệm

Mục tiêu chính của việc điều trị thoái hóa đĩa đệm thường chỉ là giảm và ngăn chặn cơn đau nhiều nhất có thể.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm