Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày' với học sinh

Thầy giáo dạy Văn của trường THPT Thới Bình phải công khai xin lỗi vì gọi "mày", nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học.

Ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) sáng nay xác nhận đã làm báo cáo gửi đến Sở GD&ĐT việc một thầy giáo khơi chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10.

Hôm 1/12, trường nhận thông tin phản ánh việc thầy Phạm Công Nông, giáo viên Ngữ văn nói chuyện gia đình của nữ sinh N.T.N. trong giờ học.

Nhà trường đã mời thầy Nông lên làm việc, viết tường trình. Nữ sinh N. cũng có bản tường trình được lớp trưởng và lớp phó xác nhận.

thay giao o Ca Mau anh 1

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc.

Nhà trường kết luận thông tin phản ánh vụ việc là đúng sự thật.

Theo đó, trong tiết học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” hôm 30/11, thầy Nông gọi nữ sinh N. và bạn cùng lớp lên trả lời câu hỏi “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”.

N. trả lời: “Gia đình em có 4 người. Ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột; Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Tường trình với ban giám hiệu, thầy Nông giải thích việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của nữ sinh N. trước đây là bạn học chung trường phổ thông nên xem em như con cháu trong gia đình.

Thầy Nông đã công khai xin lỗi em N., tập thể lớp và cha mẹ của nữ sinh.

Lãnh đạo trường THPT Thới Bình cho biết: "Nhà trường sẽ họp kiểm điểm và tiến hành các bước tiếp theo. Tùy theo mức độ, hành vi, theo quy định đạo đức nhà giáo, trường sẽ có quyết định sau cùng đối với thầy Nông”.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

The Guardian: Nhiều học sinh Anh ôm bụng đói, chịu rét đến trường

Nhiều giáo viên cho biết trẻ không thể tập trung học vì không đủ tiền mua thức ăn, cũng không đủ điều kiện nhận bữa ăn miễn phí ở trường.

https://vietnamnet.vn/thay-giao-xin-loi-vi-goi-may-noi-chuyen-te-nhi-cua-gia-dinh-nu-sinh-2087530.html

Hoài Thanh / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm