Cập nhật sức khoẻ 253 bệnh nhân nhập viện vì cơm gà ở Nha Trang
253 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà Trâm Anh ở Nha Trang (Khánh Hoà), điều trị tại các cơ sở y tế tại địa phương đã xuất viện.
540 kết quả phù hợp
Cập nhật sức khoẻ 253 bệnh nhân nhập viện vì cơm gà ở Nha Trang
253 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà Trâm Anh ở Nha Trang (Khánh Hoà), điều trị tại các cơ sở y tế tại địa phương đã xuất viện.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, không khí vui chơi ngày lễ.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Những thực phẩm nhanh bị hỏng khi để trong tủ lạnh
Mọi người thường bảo quản tất cả thực phẩm vào trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại như tỏi, hành tây hay húng quế lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe khi để lạnh.
Cả nghìn đặc sản các vùng miền đổ về TP.HCM bán Tết
Những ngày này, phiên chợ "Tết Xanh - Quà Việt" với gần 1.000 mặt hàng nông đặc sản, sản phẩm bản địa đang thu hút người dân TP.HCM đến mua sắm dịp cuối năm.
8 thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
Ngày Tết, một số loại thực phẩm nếu đã nấu chín thì không nên đun lại lần nữa vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm trong ngày Tết
Hộp nhựa là một trong những vật dụng phổ biến trong nhà bếp dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon, tránh vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, để sử dụng hộp nhựa an toàn, bạn cần lưu ý kỹ.
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
Nỗi oan ức của đồ ăn đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh thường bị nhiều người cho là không tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế hoàn toàn khác.
Phát kiến thay đổi tương lai nhân loại: Thịt thực vật
Bất chấp sự hoài nghi của bạn bè và gia đình, sau tám năm làm việc tại Ballard, Brown nghỉ việc để thành lập công ty sản xuất “thịt thực vật”.
Bận rộn cả năm, đây là lúc dành thời gian trang hoàng căn bếp
Cuối năm là thời điểm tuyệt vời để sống chậm sau những hối hả tất bật. Bạn có thể dành thời gian trang hoàng nhà cửa, bếp núc để sẵn sàng đón điều mới mẻ, tích cực vào năm mới.
Ăn nội tạng động vật: Chọn ruột non hay ruột già?
Nội tạng động vật có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số tác hại. Việc lựa chọn nguyên liệu an toàn và chế biến đúng rất quan trọng.
Cô gái miền Tây được mẹ chồng cưng như con ruột
Luôn được mẹ chồng quan tâm từ khi hẹn hò, Thái Thuyên (Vĩnh Long) chưa bao giờ cảm giác xa cách hay phải lo lắng về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu như nhiều câu chuyện trên mạng.
Nhiều người cùng nhập viện nghi do ăn tiết canh bò
Bảy người trong một gia đình ở Quảng Bình đã cùng dùng món tiết canh bò. Sau khi ăn, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, khô cổ, tê chân tay, nôn ói.
LG ThinQ - 'quản gia' nhắc nhở, chẩn đoán thông minh cho gia đình
LG ThinQ được ví như “quản gia” vì khả năng quán xuyến công việc nhà một cách thông minh, giúp người dùng có nhiều thời gian hơn dành cho công việc và nghỉ ngơi thư giãn.