Theo A-Z Animals, muỗi không chỉ giúp cây thụ phấn tốt hơn mà còn là nguồn thức ăn dồi dào cho nhiều loài động vật.
5.206 kết quả phù hợp
Theo A-Z Animals, muỗi không chỉ giúp cây thụ phấn tốt hơn mà còn là nguồn thức ăn dồi dào cho nhiều loài động vật.
Chiêu trò trục lợi từ thực phẩm giảm cân
Nhiều đơn vị bán các thực phẩm ăn kiêng với mác "không đường", không chỉ khiến người dùng chẳng giảm được cân mà còn gây hại cho người tiểu đường, mang thai…
3 sự thật thú vị về thói quen ăn cay của người Trung Quốc
Trong nền ẩm thực Trung Quốc, ớt là một trong những gia vị không thể thiếu trong đa số các món ăn.
Món ăn gây tranh cãi nhất Nhật Bản
Khi thị trường nội địa suy giảm trong thời gian dài, những người săn cá voi và nhà hàng đang làm việc với văn phòng du lịch Nhật Bản để cố gắng thu hút khách du lịch.
9 loại thực phẩm gây căng thẳng đầu óc
Tiêu thụ các loại thực phẩm như rượu, soda, đồ ăn siêu chế biến sẽ khiến đầu óc trở nên căng thẳng, lo lắng.
Canteen nấu quá tệ, sinh viên chuyển sang ăn cơm hộp tại công trường
Nhà ăn của trường thường bị chỉ trích vì những bữa ăn không đạt tiêu chuẩn và đắt tiền.
Sự thật về thực phẩm hết hạn sử dụng
Trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng được in trên bao bì không xác định được độ an toàn của thực phẩm.
Những lo âu thường ngày có thể dẫn tới cơn hoảng loạn đột ngột
Lo âu có nhiều dạng: rối loạn lo âu lan tỏa, rối loạn hoảng sợ, chứng sợ không gian rộng... Dù nguyên nhân khác nhau, chúng đều giam cầm bộ não vào những hình mẫu không lành mạnh.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Bệnh hen suyễn có chữa được không?
Con gái tôi vừa được chẩn đoán mắc hen suyễn. Xin hỏi bệnh này có chữa được không và cách điều trị như thế nào?
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa bệnh nhân ngộ độc ở Quảng Nam
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Bệnh viện Chợ Rẫy và Sở Y tế Quảng Nam về việc cứu chữa các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Có phải tất cả chất béo đều không tốt cho sức khỏe?
Ăn nhiều chất béo có nguy cơ làm tăng cholesterol, tăng huyết áp và mắc bệnh tim. Nhưng kiêng quá mức chất béo khiến cơ thể không có đủ năng lượng, sức bền và vitamin.
Tiêu chảy sau khi ăn là biểu hiện của bệnh gì?
Theo trang Health Digest, tiêu chảy sau khi ăn có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, mỗi người cần phải biết được nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp.
Ông Trần Phương Bình không phải bồi thường 5.500 tỷ đồng
Ông Trần Phương Bình bị cáo buộc có trách nhiệm cao nhất liên quan sai phạm gây thiệt hại 5.500 tỷ đồng cho DAB, song không phải bồi thường.
Chiên đồ ăn trên giấy nướng tiện lợi hay độc hại?
Video hướng dẫn chiên đồ ăn trên giấy nướng nhận hơn 4 triệu lượt xem trên TikTok, nhưng tính an toàn và tiện lợi gây nhiều tranh cãi.
Lợi ích của chuối đối với sức khỏe
Chuối được coi là món ăn nhẹ có vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp tăng cường sức khỏe.