Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
362 kết quả phù hợp
Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
10 giải pháp giúp bảo vệ lá gan
Gan là một trong những cơ quan dễ bị tổn thương do đồ ăn khi vào cơ thể đều được xử lý, chuyển hóa ở đây. Mỗi người cần có kiến thức để chủ động bảo vệ lá gan của mình.
Pfizer thu hồi một loại thuốc chứa chất gây ung thư
Thuốc cai nghiện nicotine của Pfizer được FDA cảnh báo chứa hàm lượng chất gây ung thư dạ dày, vòm họng cao.
Sai lầm khi dùng thuốc Molnupiravir để phòng Covid-19
Molnupiravir không được thiết kế để gây đột biến gene ở người. Tuy nhiên, việc dùng thuốc này kéo dài như biện pháp phòng Covid-19 làm tăng nguy cơ tế bào bị đột biến.
Acecook nói gì về việc mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Ireland?
Ông Kajiwara Junichi khẳng định tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.
Bộ Y tế đề nghị xác minh thông tin vụ mì Hảo Hảo có chất cấm
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, đã gửi công văn đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ làm rõ vụ việc trên để thông tin tới người tiêu dùng.
Mối nguy hiểm của hóa chất có trong lô mì vừa bị Ireland thu hồi
Khi tiếp xúc Ethylene oxide ở dạng lỏng hoặc khí, bệnh nhân gặp phải các vấn đề về mắt, da, phổi và tăng nguy cơ dị tật thai nhi, ung thư.
Thủ tướng: 'Nỗ lực cao nhất để không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng'
"Đây là thời điểm ‘lửa thử vàng, gian nan thử sức’, ‘chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo’ để vượt qua khó khăn, dự báo, nắm bắt cơ hội để phát triển doanh nghiệp", Thủ tướng nói.
Hiểm họa đằng sau nụ hôn của người lớn với trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ nên rất dễ bị lây nhiễm virus, vi khuẩn từ nụ hôn của người lớn.
Sai lầm khi uống sữa có thể gây hại sức khỏe
Sữa là thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm sử dụng hay bảo quản sữa hợp lý.
4 món ăn quen thuộc nằm trong nhóm thực phẩm gây ung thư số một
Ung thư là bệnh chưa tìm ra nguyên nhân. Nhiều nghiên cứu chỉ ra thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là tác nhân tăng nguy cơ dẫn tới căn bệnh này.
Nông dân Hà Nội: 'Chúng tôi cũng cần giải cứu'
Giá xuống thấp kỷ lục, khó tìm đầu ra, hàng chục tấn rau, củ đến kỳ thu hoạch của người dân Hà Nội phải nhổ bỏ vứt la liệt đầy đường.
Nồi chiên không dầu có gây ung thư?
Khi được chiên trong thời gian dài và nhiệt độ lớn hơn 120 độ C, các loại thực phẩm gốc thực vật, đặc biệt là khoai tây, có khả năng tạo chất gây ung thư.
Hong Kong khuyến cáo về nồi chiên không dầu
Hàm lượng acrylamide, một chất có thể gây ung thư được hình thành khi nấu các thực phẩm như khoai tây ở nhiệt độ cao bằng nồi chiên không dầu, tương đương cách nấu truyền thống.
Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương sau mụn.
Thói quen ăn uống khiến cơ thể dễ mắc bệnh
Sức khỏe tốt hơn hay xấu đi phần lớn bị ảnh hưởng bởi chính thói quen ăn uống.
Thịt là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn thịt đúng cách.
WHO xếp loại giăm bông, aflatoxin, đồ uống có cồn, cadmium, cá muối, hợp chất crom, dioxin và thịt đã qua chế biến thuộc nhóm gây ung thư số một.
Bổ sung đậu Hà Lan cho bữa ăn thêm bổ dưỡng
Chứa ít chất béo bão hòa cholesterol và natri, giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất, đậu Hà Lan là nguyên liệu yêu thích trong những bữa ăn gia đình của người Việt.
PGS.TS Lê Bạch Mai: 'Dinh dưỡng sai cách gây hại đến sức khỏe'
PGS.TS Lê Bạch Mai - nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ nguyên tắc chế biến thực phẩm khoa học, giúp giữ tối đa vi chất có lợi cho sức khỏe cả gia đình.