Bé trai trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong
Sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé trai 6 tuổi là bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai đã không qua khỏi.
478 kết quả phù hợp
Bé trai trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong
Sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé trai 6 tuổi là bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai đã không qua khỏi.
Bộ Y tế lý giải nguyên nhân xảy ra liên tiếp ngộ độc tập thể
Theo Thứ trưởng Y tế, có hiện tượng một số đơn vị cung cấp thực phẩm thu gom nguyên liệu từ bên ngoài chưa rõ nguồn gốc và nhiễm khuẩn Salmonella.
Có gì trong món canh chua giá khiến nhiều người ở Vĩnh Phúc vào viện
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ được xác định là nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cao nhất.
Hàng nghìn người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 5 tháng đầu năm
Chỉ mới 5 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tướng đối lớn hàng trăm người phải nhập viện.
Bé nhà tôi hiện 2 tuổi. Thỉnh thoảng, con gặp vấn đề về tiêu hóa, bị đau bụng và nôn. Mỗi lần như vậy tôi rất bối rối và không biết nên xử trí ra sao. Xin nhờ bác sĩ hướng dẫn.
Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn
Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển làm thức ăn ôi thiu, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc ở Bình Thuận không xuất phát từ nhà hàng Hồng Vinh
Sáng 16/5, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bình Thuận công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cung cấp cho đoàn khách 750 người của Công ty Du lịch Viettravel.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
19 sinh viên nhập viện vì nghi ngộ độc ở TP.HCM
Tối 8/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên sống tại ký túc xá ĐHQG TP.HCM nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ 2 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn mỳ Ý
Một học sinh ở quận 4, một học sinh ở TP Thủ Đức nghi bị ngộ độc sau khi ăn mì Ý, cùng lúc đó có 82 học sinh ở TP Thủ Đức nghỉ học.
Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vụ 568 người ngộ độc sau ăn bánh mỳ
Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở TP Long Khánh (Đồng Nai) khiến 568 người nhập viện, hiện chính quyền TP Long Khánh đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra xác minh.
Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân trẻ ngộ độc tại Đồng Nai
Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong mẫu phân của bệnh nhi. Đây là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm quen thuộc.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.