Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
494 kết quả phù hợp
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Dùng phẩm màu sao cho an toàn?
Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng vị ngon.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư
Rất ít bệnh nhân ung thư biết nên ăn uống thế nào cho hợp lý. Nhiều người bệnh áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt như ăn thực dưỡng, ăn chay để hạn chế sự phát triển của khối u.
Những thực phẩm này 'phá hoại' quý ông
Trong chế độ ăn uống hàng ngày nếu không muốn yếu sinh lý các quý ông hãy hạn chế dùng những thực phẩm này.
Thực phẩm hữu cơ: Hầu hết là tự xưng
Để được chứng nhận thực phẩm hữu cơ, doanh nghiệp phải đạt hơn 200 chỉ tiêu về hữu cơ do tổ chức quốc tế đưa ra.
Tác dụng của tảo xoắn Spirulina
Đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của tảo xoắn. Các tổ chức lớn uy tín trên thế giới cũng công nhận về những giá trị dinh dưỡng của loại tảo này.
Khói hương gây ung thư như thế nào?
Khói hương (nhang) là nguyên nhân trực tiếp gây kích ứng đường hô hấp, có thể dẫn đến ung thư hoặc tử vong.
Thực phẩm bắt mắt làm hại thân
Lạm dụng quá mức phẩm màu tổng hợp có khả năng gây ung thư.
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy
Triệu chứng dị ứng thức ăn thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với những người khác, phản ứng có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.
Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy
Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguy Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây.
'Xin lỗi, cho em ít phút bán hàng gây quỹ'
Ngồi 5 phút ở Hồ Con Rùa (TP.HCM), nhiều nhóm bạn cho biết họ nghe không dưới ba lần câu nói “Xin lỗi, anh chị cho em ít phút bán hàng gây quỹ”.
Những thực phẩm có khả năng gây ung thư
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm tỷ lệ tử vong 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Phương pháp tăng cân hiệu quả nhờ dinh dưỡng tự nhiên
Để cải thiện cân nặng, bạn cần tăng cường dinh dưỡng bằng cách tăng cả chất và lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
10 loại thực phẩm gần gũi nhưng chứa chất độc (kỳ 1)
Khoai tây, cà chua, táo, cây đại hoàng là những loại thực phẩm mà chúng ta thường ăn, song chúng chứa những loại chất độc có thể gây hại cho người.
Tôm khô cao su: Người lớn ung thư, thai nhi dị dạng
Nếu có thành phần nhựa melamine trong tôm khô, khi ăn phải - có thể gây ung thư, vô sinh... Liều gây chết là 3g/kg trọng lượng cơ thể.
10 thực phẩm làm răng xỉn màu, ngả vàng cần tránh
Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn hàm răng. Do đó, nếu muốn có hàm răng trắng sáng bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây.
Thuốc bổ giúp tăng cân cho người gầy
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người gầy muốn tăng cân cần cải thiện thói quen sinh hoạt, luyện tập thể thao, ăn uống đây đủ, bồi bổ và thanh lọc cơ thể.