Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
405 kết quả phù hợp
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Để cán bộ trộm kit test bán cho Việt Á, giám đốc CDC bị khiển trách
Giám đốc CDC Quảng Trị vừa bị kỷ luật khiển trách do để xảy ra khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản sinh phẩm, kit test Covid-19.
Xu hướng chọn mua tủ lạnh của các gia đình hiện đại
Bên cạnh thiết kế sang trọng, các gia đình hiện đại ưu tiên chọn mua tủ lạnh có khả năng diệt khuẩn, khử mùi, trang bị tiện ích mới và tiết kiệm điện năng.
Trẻ bị ngộ độc thức ăn, dấu hiệu phụ huynh phải đưa ngay tới bệnh viện
Trẻ bị ngộ độc cần được theo dõi nhiệt độ, dịch nôn trớ, phân và nước tiểu. Nếu có dấu hiệu nặng, gia đình phải đưa trẻ đến ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.
Erom - doanh nghiệp Hàn Quốc xây dựng thương hiệu từ thực phẩm thô
“Bữa ăn thô” là một trong những lựa chọn được ưa thích tại Hàn Quốc, không chỉ giúp duy trì trạng thái tốt cho cơ thể, mà còn góp phần tăng hệ miễn dịch.
Dai-ichi Life Việt Nam góp phần mang đến 'Hạnh phúc cho Trái Đất'
Với những chương trình và hoạt động ý nghĩa, Dai-ichi Việt Nam mong muốn nâng cao ý thức phân loại rác trong cộng đồng, hướng đến bảo vệ màu xanh của Trái Đất.
Ba nguyên tắc chớ bỏ qua để tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân nào cũng có thể gây tử vong khi quá nặng.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Nông sản, thực phẩm Hàn Quốc đổ bộ triển lãm Vietnam Foodexpo 2022
Nhiều nông sản và thực phẩm Hàn Quốc lần đầu tiên được aT Center giới thiệu tại triển lãm Vietnam Foodexpo 2022 để khách tham quan trực tiếp thưởng thức miễn phí.
4 món đồ để trữ thực phẩm xịn như phụ nữ Hàn
Dùng hộp đựng có nắp, giấy nến chia ngăn hay tủ lạnh tích hợp 2 dàn lạnh độc lập, ngăn đông mềm tiện lợi… là bí quyết để người Hàn Quốc giữ thực phẩm luôn tươi ngon.
Đậu mùa khỉ và những bệnh truyền nhiễm nhóm B
Theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, nhóm B gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Hana Ban Mê, vua cá hồi và sự trăn trở về vị ngon nguyên bản
Dù là cá hồi hay rau củ, vua cá hồi Thác Bạc Trần Chung Hưng và Hana Ban Mê đều mong muốn hương vị nguyên bản của nguyên liệu được thưởng thức trọn vẹn bởi người dùng.
Làm việc tại văn phòng 12 giờ/ngày vẫn giảm được hơn 20 kg
Bất chấp khó khăn về mặt thời gian, thậm chí mắc gout lâu năm, Nguyễn Hoàng Dương vẫn duy trì nhịp tập luyện đều đặn hàng tuần cùng chế độ ăn uống khoa học.
18 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn và có ích cho Trái Đất
Guardian giới thiệu 18 loại thực phẩm vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa có ích cho môi trường do dễ trồng, không cần nhiều hóa chất để trồng hoặc tiết kiệm nước thải.
Những thực phẩm nên ăn và tránh ăn để có làn da khỏe mạnh
Làn da khỏe mạnh và tràn đầy sức sống bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng tốt. Bổ sung thực phẩm giàu magie, kẽm, chất xơ và hạn chế thực phẩm chế biến sẵn sẽ giúp làn da khỏe mạnh hơn.
Thực phẩm hết hạn có thực sự là ‘đồ bỏ đi’?
Thời hạn sử dụng thực phẩm không giống nhau, một số cần được tuân thủ nghiêm ngặt, ngược lại, một số không nhất thiết phải như vậy, theo nghiên cứu từ ĐH Quốc gia Singapore.
Bảo quản thịt cá và rau xanh thế nào để giữ được vị nguyên bản?
Thịt cá và rau củ là thực phẩm thường được người dùng bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng điều kiện lưu trữ để giữ được hương vị nguyên bản cho món ăn thì không phải ai cũng biết.
90 tấn móng giò, chân gà quá hạn 2 năm chờ được 'làm mới' để đem bán
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa tạm giữ gần 90 tấn thực phẩm đông lạnh đã hết hạn sử dụng 2 năm tại kho hàng khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
8 điều cần biết về đậu mùa khỉ
Sau một thời gian đậu mùa khỉ được công bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp, Việt Nam cũng đã ghi nhận ca mắc đầu tiên.
8 người Trung Quốc nghi ngộ độc gần Côn Đảo đã qua nguy kịch
Trong 9 người được trực thăng đưa từ tàu chở hàng ngoài biển vào Côn Đảo cấp cứu, 8 người đã qua nguy kịch. 12 người tử vong đã được cơ quan y tế bảo quản thi thể.