Gánh bún suông 100 tuổi, trải qua 3 thế hệ ở TP.HCM
Gánh hàng của bà Lương (quận 4, TP.HCM) đã trải qua 3 đời chủ nhưng chỉ treo độc nhất tấm biển "Bán bún suông" để thu hút khách.
246 kết quả phù hợp
Gánh bún suông 100 tuổi, trải qua 3 thế hệ ở TP.HCM
Gánh hàng của bà Lương (quận 4, TP.HCM) đã trải qua 3 đời chủ nhưng chỉ treo độc nhất tấm biển "Bán bún suông" để thu hút khách.
Cách làm chả tôm chấm sốt ớt ngọt
Thịt tôm được xay nhuyễn cùng hỗn hợp gia vị đơn giản sau đó đem chiên mang lại cho cả gia đình món ăn giòn rụm, hấp dẫn.
Địa danh nào là 'Thiên đường tôm hùm' ở Việt Nam?
Đây là hòn đảo được mệnh danh là "Thiên đường tôm hùm" của Việt Nam.
Bún bò và loạt món ngon lạ ở Phan Thiết
Phan Thiết (Bình Thuận) là điểm du lịch biển hút khách vào mỗi mùa hè. Đến đây, bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn quen thuộc với cách biến tấu thành phần và cách ăn mới lạ.
Cách nấu cháo tôm hùm ngon, bổ dưỡng
Ngoài cua biển hoặc ghẹ xanh, người nội trợ có thể sử dụng tôm hùm tươi để nấu cháo. Lưu ý, bạn không nên nấu thịt tôm quá chín vì sẽ bị khô và cứng.
Cách làm tôm hùm thermidor nổi tiếng của Pháp
Tôm hùm thermidor là món ăn nổi tiếng của Pháp, trong đó phần thịt tôm được nướng chín sau đó quyện với hỗn hợp sốt rượu vang đậm đà.
Bánh xèo là một trong những món ăn vặt yêu thích của thực khách ở TP.HCM. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tham khảo những địa chỉ sau.
Lẩu mắm U Minh, cua Năm Căn vào top 100 món ăn Việt Nam
Ngoài 2 món ăn lọt vào top 100 món ăn đặc sản, tỉnh Cà Mau còn có 2 loại thực phẩm được chọn vào danh sách 100 đặc sản quà tặng của Việt Nam.
5 địa chỉ ăn sáng lâu đời ở TP.HCM
Nếu đang băn khoăn sáng nay ăn gì, bạn hãy "bỏ túi" 5 địa điểm dưới đây để trải nghiệm.
4 nhà hàng hải sản cho tiệc tân niên ở TP.HCM
TP.HCM không thiếu những nhà hàng hải sản sang trọng, là lựa chọn hấp dẫn để bạn tổ chức bữa liên hoan đầu năm cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
Đánh thức vị giác với loạt món gỏi ngon trong ngày Tết
Dịp Tết Nguyên đán, các kiểu gỏi với sự kết hợp của hải sản, rau, đu đủ... là gợi ý để tín đồ ẩm thực đổi vị. Món ăn với vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn giải ngán hiệu quả.
Thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng là những món cỗ Tết truyền thống. Đến nay, cỗ Tết ba miền đã thay đổi. Cỗ Tết của mỗi vùng, miền được cơ cấu theo thổ ngơi, thổ sản địa phương.
Thưởng thức bún Thái hải sản ở TP.HCM
Tô bún Thái thoang thoảng hương lá chanh cùng chút chua cay đậm đà là gợi ý để bạn đổi vị cho bữa ăn của mình.
Nếu dự định đến Phan Rang (Ninh Thuận) vào dịp Tết Dương lịch, bạn có thể thưởng thức những đặc sản ngon dưới đây.
Ghé Vũng Tàu ăn thử bánh khọt than tre
Bánh khọt Cỏ Mây là quán ăn được nhiều du khách yêu thích ở Vũng Tàu. Mới đây, quán ra mắt món bánh khọt than tre độc đáo.
Thử món bánh giá thịt tôm ở Tiền Giang
Miếng bánh tròn, nóng, giòn với phần nhân tôm và thịt khiến nhiều thực khách thích mê khi đến Tiền Giang.
Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, gỏi còn trở thành đặc sản nổi tiếng ở nhiều địa phương. Mỗi nơi, các phiên bản gỏi có thành phần và cách chế biến riêng.
Bún vịt nấu tiêu và 6 đặc sản hút khách ở miền Tây
Miền Tây được nhiều tín đồ xê dịch lựa chọn cho chuyến du lịch dịp cuối năm. Nơi đây cũng sở hữu nhiều món dân dã như bún vịt, bánh xèo, khóm, cốm...
Những kiểu chế biến tôm hùm lạ ở TP.HCM
Tôm hùm được kết hợp cùng mì Ý, pizza hay nướng kèm sốt tạo hương vị mới lạ. Dưới đây là những địa điểm bạn có thể trải nghiệm các phiên bản ẩm thực hấp dẫn này.
Loài tôm bất tử sống trong miệng núi lửa
Rimicaris hybisae được cho là loài tôm bất tử bởi khi bị luộc, chúng vẫn có thể sống và bò lổm ngổm.