Tại sao khói nướng thịt có thể gây ung thư
Mặc dù một số là do hút thuốc lá thụ động, nguyên nhân khác gây bệnh có thể là khói có chứa chất gây ung thư: khói từ quá trình chiên rán.
16 kết quả phù hợp
Tại sao khói nướng thịt có thể gây ung thư
Mặc dù một số là do hút thuốc lá thụ động, nguyên nhân khác gây bệnh có thể là khói có chứa chất gây ung thư: khói từ quá trình chiên rán.
Triệu chứng không ngờ cảnh báo bệnh ung thư vòm mũi họng
Tuổi mắc bệnh thường khá trẻ, thậm chí có đến 10% người dưới 18 tuổi đã được ghi nhận. Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư vòm khá cao.
Gia vị khiến người Việt có nguy cơ mắc bệnh tim, thận, ung thư
Không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh, với những người có tiền sử tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều gia vị này sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.
4 món ăn quen thuộc nằm trong nhóm thực phẩm gây ung thư số một
Ung thư là bệnh chưa tìm ra nguyên nhân. Nhiều nghiên cứu chỉ ra thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là tác nhân tăng nguy cơ dẫn tới căn bệnh này.
Thủ phạm khiến ngày càng nhiều người Việt Nam tử vong vì ung thư
Tính riêng năm 2020, Việt Nam có hơn 183.000 ca mắc mới và gần 123.000 người tử vong vì ung thư.
WHO xếp loại giăm bông, aflatoxin, đồ uống có cồn, cadmium, cá muối, hợp chất crom, dioxin và thịt đã qua chế biến thuộc nhóm gây ung thư số một.
Thịt chế biến sẵn thuộc nhóm gây ung thư cấp độ một
Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm.
Tổ chức Y tế Thế giới xếp cá muối, rượu, thịt chế biến sẵn vào nhóm thực phẩm gây ung thư cấp độ một, tuy nhiên, nhiều người đang hiểu sai về cách gọi này.
Thực hư ăn dưa, hành muối gây ung thư
Nitrit trong dưa cà muối có thể kết hợp với các axit amin trong các món ăn như thịt, cá, tôm,... tạo thành hợp chất nitrosamine - một chất có khả năng gây ung thư.
Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm
Thịt, tôm, dưa cà muối có thể biến thành chất gây ung thư nếu bạn chế biến sai cách.
2 lát thịt muối cũng dễ ung thư dạ dày
Theo một nghiên cứu mới, ăn thịt chế biến như thịt xông khói và uống rượu được cho là có liên quan nhiều đến ung thư dạ dày.
Gần đây, nhiều người cho rằng thực phẩm bẩn là nguyên nhân chính gây ung thư. Vậy đâu là sự thật và đâu chỉ là tin đồn?
Thịt xông khói, xúc xích - mối đe dọa ung thư lớn nhất
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo ăn thịt muối, chân giò hun khói, xúc xích sẽ gây ung thư như hút thuốc lá.
Thịt hun khói gây ung thư dạ dày như thế nào?
Thịt hun khói trở nên nguy hiểm khi ăn nhiều vì sẽ làm sản sinh những chất gây ung thư mạnh.
40% số ca ung thư có thể phòng ngừa
GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khẳng định, yếu tố di truyền của bệnh ung thư thấp và khả năng phòng ngừa rất cao nếu người dân biết cách tự bảo vệ mình.
Những hoá chất độc hại ẩn mình trong thực phẩm
Bất chấp những cảnh báo về sức khỏe cũng như khả năng gây ung thư cho người sử dụng, nhiều chất hóa học công nghiệp độc hại vẫn được sử dụng tràn lan trong chế biến thực phẩm.