Những 'đặc sản' nhiều ký sinh trùng nhất
Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm báo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
23 kết quả phù hợp
Những 'đặc sản' nhiều ký sinh trùng nhất
Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm báo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
Trong những năm qua, cà phê hữu cơ đã được cải thiện đáng kể, phần lớn nhờ vào những nỗ lực của người dân.
Cách nhận biết các loại sò qua vẻ ngoài
Nếu bạn là tín đồ của các loại sò dai giòn, ngọt thịt, có thể nhìn qua và đoán ngay tên của chúng, bài trắc nghiệm sau hẳn sẽ không làm khó được bạn.
Vì sao cá ngừ vây xanh ở Nhật có giá hàng triệu USD?
Bên cạnh hàm lượng chất béo vượt trội, một lý do khác khiến thịt cá ngừ vây xanh có giá đắt đỏ là bởi chúng phải trải qua nhiều phiên đấu giá trước khi đến bàn ăn của thực khách.
Những món ăn ‘khó nuốt’ nhất thế giới
Từ mắt cừu đến máu và dương vật bò, phóng viên Sadie Whitelocks từng trải nghiệm những món ăn không thể quên và khó dám thử lại lần nữa.
Cá ngừ vây xanh 300 triệu nhập từ chợ cá Nhật Bản
Cá ngừ vây xanh được ví như “viên kim cương đen” của Nhật Bản. Nhờ hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá này xuất hiện trong nhiều món ăn của xứ sở hoa anh đào.
Cách tăng cân nhanh và an toàn
Việc tăng cân trong thời gian ngắn một tuần không đơn giản với người gầy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tăng cân thành công, khỏe mạnh như ý muốn.
Cá ngừ đại dương Việt Nam đạt giá kỷ lục tại Nhật
Lô hàng cá ngừ đại dương Việt Nam được đấu giá tại Nhật Bản với mức cao nhất đến 1.600 yên mỗi ký, cao hơn so với các nước trong khu vực.
Cô gái cao 1,49 m vẫn quyến rũ nhờ tập luyện chăm chỉ
Từng trải qua nhiều thất bại khi giảm cân, Lại Trang lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi giảm 6 kg, với lịch tập 7 ngày/tuần và thực đơn không cần ăn kiêng kham khổ.
Những bệnh dễ mắc khi thiếu kẽm
Chán ăn, chậm phát triển, đặc biệt là trẻ em (suy dinh dưỡng, còi xương) và lứa tuổi đang phát triển. Một số trường hợp bị rụng tóc...
Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh
Thời tiết các tỉnh miền Bắc đang rét đậm, rét hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính và phụ nữ mang thai.
Thực phẩm bẩn, tồn dư hóa chất liên quan gì đến ung thư?
Ung thư đường tiêu hóa luôn chiếm tỷ lệ cao trong số các loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó chúng cũng có tiên lợi xấu, tỷ lệ tử vong cao.
Tác dụng diệu kỳ của cà phê với từng bộ phận cơ thể
Cà phê gây tác động đa chiều với cơ thể con người. Một mặt trong thành phần đồ uống khoái khẩu này giàu những hợp chất có lợi cho sức khỏe...
Trồng trám đen trong rừng, làm chơi thu trăm triệu
Sở hữu một rừng trám đen 3 ha với 2/3 cây cho quả, mỗi năm, gia đình anh Lê Đức Toàn (Quang Sơn, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) thu về 400 triệu đồng.
Thưởng thức quà vặt quanh Đà Lạt
Ở phố núi, đa số các hàng quán đều nằm trên những con đường chính và khá gần nhau. Bạn có thể kết hợp một tour dạo phố, khám phá những món ăn vặt nổi tiếng phố núi.
Những thực phẩm cấm ăn khi bị sốt
Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.
Kỳ nghỉ tết đã kết thúc và sau mùa tết, một số bệnh tật có thể “ghé thăm” bạn.
Ngày Tết, người bệnh mãn tính ăn uống thế nào cho tốt?
Đối với những người có tiền sử tiểu đường, tim mạch, mỡ máu, chế độ ăn uống không hợp lý trong kỳ nghỉ Tết có thể khiến tình trạng bệnh tăng nặng.
Bệnh nhân bị ung thư cần kiêng những thực phẩm nào?
Trước thông tin thịt có màu đỏ kích thích khối u ung thư, nhiều người bệnh tỏ ra lo lắng vì các loại thịt này xuất hiện trong bữa ăn.
Thịt màu đỏ tăng nguy cơ phát triển khối u
Các nhà khoa học ĐH California (Mỹ) đã phát hiện một loại đường có trong thịt đỏ (Neu5Gc) góp phần làm tăng khả năng phát triển khối u.