Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạo hình dàn cao thủ trong phim 'Thiên long bát bộ' 2021

"Thiên long bát bộ" là tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Kim Dung. Phim tập hợp dàn anh hùng có võ công thượng thừa như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, Cưu Ma Trí.

Thien long bat bo 2021 anh 1

Ngày 13/8, Sina đưa tin bộ phim Thiên long bát bộ sẽ phát sóng trên đài CCTV8 từ ngày 14/8. Tác phẩm được quay năm 2019, do Vu Quang Vinh làm đạo diễn, có sự tham gia của các nghệ sĩ Dương Hựu Ninh, Bạch Chú, Trương Thiên Dương, Văn Vịnh San, Tô Thanh, Hà Hoằng San.

Thien long bat bo 2021 anh 2

Bộ truyện Thiên long bát bộ đã được chuyển thể 10 lần trên màn ảnh, với 4 bản điện ảnh và 6 bản truyền hình... Khán giả yêu thích tác phẩm nhờ có các trận chiến giữa cao thủ võ lâm được thực hiện đẹp mắt.

Thien long bat bo 2021 anh 3

Theo Sina, trailer mới của phim Thiên long bát bộ phiên bản 2021 được đánh giá có kỹ xảo hấp dẫn, màu phim đẹp. Phục trang của các nhân vật vốn bị chê, tuy nhiên khi lên khung hình tạo cảm giác hoài cổ, giống các phim võ hiệp thời kỳ 2000. Đặc biệt, hiệu ứng võ công trong trailer được đánh giá đẹp mắt, giúp các cao thủ võ lâm thể hiện sức mạnh.


Thien long bat bo 2021 anh 4

Nam chính trong Thiên long bát bộTiêu Phong, nhân vật được đánh giá bất hạnh nhất trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nhắc đến Kiều Phong, không thể không nói đến Hàng Long Thập Bát Chưởng - môn võ trấn phái của Cái Bang. Tuy sau này có Hồng Thất Công, Quách Tĩnh nhưng duy nhất Tiêu Phong là người phát huy trọn vẹn uy lực của chưởng pháp. Có thể nói, với Hàng Long Thập Bát Chưởng, Tiêu Phong gần như không có đối thủ.

Thien long bat bo 2021 anh 5

Không chỉ thế, nhờ nền tảng nội lực thâm hậu và thiên khiếu võ học, những môn nào Tiêu Phong thi triển đều đạt uy lực xưa nay hiếm có, kể cả những chiêu thức phổ thông bình thường.

Thien long bat bo 2021 anh 6

Tiêu Phong do Dương Hựu Ninh thể hiện. Anh sinh năm 1982, tại Đài Loan. Nam diễn viên nổi tiếng với các phim Kiến quân đại nghiệp, Truy lùng yêu quái 2, Vòng quay hạnh phúc 2, Phong thanh, Thiên kim nữ tặc, Chân Tam quốc vô song.

Thien long bat bo 2021 anh 7

Đoàn Dự do Bạch Chú đóng: Là người có võ công cao cường bậc nhất trong Thiên long bát bộ dù chưa thành thục. Chàng học Lăng Ba Vi Bộ, môn khinh công giúp di chuyển nhẹ nhàng, tránh đòn của kẻ địch. Bắc Minh Thần Công có thể hút nội lực của người khác để bản thân mạnh hơn. Lục Mạch Thần Kiếm là môn võ công chỉ pháp lợi hại, từng giúp Đoàn Dự áp đảo Mộ Dung Phục. Bên cạnh đó, nhân vật còn miễn nhiễm với mọi độc tố do vô tình nuốt phải con cóc Mãng Cổ Chu Cáp.

Thien long bat bo 2021 anh 8

Nam diễn viên Bạch Chú sinh năm 1993, từng tham gia các phim Lưu ly, Thính tuyết lâu, Học viện siêu sao, Bạn trai của bạn gái tôi.

Thien long bat bo 2021 anh 9

Hư Trúc do Trương Thiên Dương đảm nhiệm: Hư Trúc xuất thân là tiểu hòa thượng võ công thấp kém của chùa Thiếu Lâm. Sau bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên, vị hòa thượng này chẳng những có được võ công thượng thừa, nắm giữ nhiều quyền lực mà còn phát hiện lai lịch không hề đơn giản của mình.

Thien long bat bo 2021 anh 10

Những chiêu thức khiến Hư Trúc sở hữu võ công lợi hại là Sinh Tử Phù, Bắc Minh Thần Công, Tiểu Vô Tướng Công Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ. Hơn thế nữa, Hư Trúc còn được truyền 200 năm công lực của 3 đại cao thủ phái Tiêu Dao là Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy. Trương Thiên Dương được biết đến với vai hoàng đế Khang Hy trong Lộc đỉnh ký 2020.

Thien long bat bo 2021 anh 11

Mộ Dung Phục do tài tử Cao Thái Vũ đóng. Phần đầu của Thiên long bát bộ, Mộ Dung Phục hiện lên với hình tượng đẹp, gắn liền câu truyền tụng trong giang hồ "Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung". Mộ Dung Phục có gia thế hiển hách, võ nghệ cao cường.

Thien long bat bo 2021 anh 12

Nhưng nhân vật bị ám ảnh giấc mộng "phục hưng Đại Yên" khiến Mộ Dung Phục không từ thủ đoạn nào. Mộ Dung Phục chà đạp lên tình cảm của em họ Vương Ngữ Yên, giết cả gia đình Đoàn Chính Thuần và ra tay kết liễu cuộc đời hai huynh đệ thân tín Bao Bất Đồng và Phong Ba Ác. Sau cùng, Mộ Dung Phục hóa điên vì tham vọng ngai vàng.

Thien long bat bo 2021 anh 13

Du Thản Chi do nam diễn viên Đỗ Hậu Giai thể hiện: Hắn vốn là kẻ có thân thể yếu ớt, võ học tầm thường. Tuy nhiên, sau khi gia đình gặp biến cố Du Thản Chi phiêu dạt giang hồ, học được một phần Dịch Cân Kinh. Nhân vật còn bị ép hút hết chất độc của Băng Tằm nghìn năm nên trong mình tính âm độc của Băng Tằm, đồng thời vạn độc bất xâm.


Thien long bat bo 2021 anh 14

Cưu Ma Trí do Chu Hiểu Ngư đảm nhiệm: Võ công của nhân vật này cực cao, bình sinh ngạo nghễ, thông minh hơn người, si mê võ học. Ông tinh thông tuyệt kỹ Hỏa Diễm Đao của Thổ Phiên, Tiểu Vô Tướng Công của Tiêu Dao phái, và Thiếu Lâm Thất Thập Nhị Huyền Công. Cưu Ma Trí bị ám ảnh phải trở thành kẻ mạnh nhất giang hồ rồi cuối cùng bị tẩu hỏa nhập ma.

Thien long bat bo 2021 anh 15

Đoàn Diên Khánh do diễn viên Tôn Vỹ đóng: Đoàn Diên Khánh nổi danh giang hồ với võ công thượng thừa, nội công thâm hậu, thủ đoạn tàn nhẫn, ác độc đến mức được xưng là Thiên hạ đệ nhất ác nhân, đứng đầu Tứ đại ác nhân. Võ công giỏi nhất của Đoàn Diên Khánh là Nhất Dương Chỉ.


Thien long bat bo 2021 anh 16

Đoàn Chính Minh do Thẩm Hiểu Hải đóng. Ông tinh thông võ công Nhất Dương Chỉ và Quan Xung kiếm pháp trong Lục Mạch Thần Kiếm.

Thien long bat bo 2021 anh 17

Vương Gia Đoàn Chính Thuần do tài tử Khưu Tâm Trí thể hiện.

Thien long bat bo 2021 anh 18

Ngôi sao Hong Kong Lữ Lương Vỹ vào vai Uông Kiếm Thông. Ông là bang chủ Cái Bang, người truyền võ công cho Kiều Phong.

Thien long bat bo 2021 anh 19

Sina đánh giá đa số các diễn viên trong đoàn phim Thiên long bát bộ 2021 có thực lực. Đạo diễn Vu Quang Vinh cũng tự mình thể hiện nhân vật Gia Luật Hồng.

Lưu Hạo Tồn nhận giải thưởng Hoa Đỉnh

Lưu Hạo Tồn, nữ nghệ sĩ trẻ được đạo diễn Trương Nghệ Mưu lăng xê vừa nhận được giải diễn viên mới xuất sắc nhờ tác phẩm "Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ".

An Chi

Ảnh: Sina

Bạn có thể quan tâm