Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tâm sự buồn của một bà mẹ đơn thân 9X

Ở độ tuổi đôi mươi, gặp được người đàn ông khiến trái tim rung động, cô gái trẻ đã không do dự yêu bằng tất cả trái tim.

Đó là một câu chuyện khá buồn mà Thủy (quê Thanh Hóa), cô gái sinh năm 90 đã từng bảo rằng em không muốn nhớ lại nữa.

“Bởi vì, đó là khoảng thời gian khủng hoảng vô cùng. Người ấy bỏ em mà đi. Gia đình em không chấp nhận. Còn những lời đàm tiếu, đồn đại thì cứ vang khắp làng trên xóm dưới. Vì thế, trước khi sinh, em mặc cảm với xã hội nhiều. Em không dám về nhà với bố mẹ mà về ở với bà ngoại đã 80 tuổi cho đến khi gần sinh.

Sau đó, đến ngày sinh, cũng chỉ có mẹ dẫn em đi sinh. Sinh con xong, 2 mẹ con ôm nhau lủi thủi, nên em càng cảm thấy tủi thân và mặc cảm.

Thế nhưng, nhìn con lớn lên mỗi ngày, và trộm vía con ngoan nên càng ngày em càng cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn ngập khi có cháu bên cạnh. Vì thế, em quyết định bỏ ngoài tai tất cả những lời đàm tiếu, đạp lên dư luận để tập trung nuôi dạy con cho tốt. Vì em nghĩ, xã hội bây giờ, những người mẹ đơn thân một mình nuôi con như em không phải là hiếm gặp. Hơn nữa, không ai có thể nói mình suốt cả đời. Tuy nhiên, bố mẹ em thì vẫn không thể chấp nhận, nên sau khi sinh con xong, em lại ôm con về nhà bà ngoại để ở”.

Hạnh phúc ngập tràn khi nhìn con lớn lên từng ngày.

“Đến giờ, cháu đã được 8 tháng, nặng 8kg, em bắt đầu cho cháu ăn sữa ngoài. Em cũng đang tính chuyện xin việc làm để kiếm tiền nuôi con” – Thủy kể bằng cái giọng hân hoan hạnh phúc.

Thế nhưng, khi hỏi về người đàn ông – cha của đứa trẻ thì giọng Thủy trầm hẳn xuống.

Em kể: “Đó là một người đàn ông hơn em 7 tuổi. Chúng em yêu nhau được hơn một năm thì em phát hiện mình có bầu. Thế nhưng, khi bàn đến chuyện cưới xin thì mẹ anh ấy không đồng ý. Anh ấy bảo em bỏ thai.

Em sợ hãi và suy nghĩ rất nhiều. Sau một lần tưởng sẩy thai, em đã nghĩ đây là định mệnh nên quyết giữ lại đứa con bằng mọi giá. Dù biết rằng, ở độ tuổi này, nếu em giữ lại đứa con thì hạnh phúc tương lai coi như dập tắt. Nhưng bỏ con thì em sẽ là người thất đức đến ngàn đời. Vì thế, em đã không đồng ý đi theo anh đến bệnh viện.

Khuyên không được nên khi em mang bầu đến tháng thứ 4 thì anh bỏ đi không một lời từ biệt. Em gọi điện, nhắn tin rất nhiều nhưng cũng không có hồi âm...

Không còn cách nào khác, em đành phải trở về nhận lỗi với gia đình. Tuy nhiên, không được gia đình chấp nhận nên em về ở với bà ngoại.

Mặc dù bị gia đình phản đối, Thủy vẫn quyết định làm mẹ đơn thân khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đến khi em sinh, người đàn ông đó cũng có về hỏi thăm em vài ba lần, nhưng sau đó lại mất hút.

Lúc đầu, nhất là lúc còn đang mang thai, em hận người đàn ông đó. Nhưng rồi, em nghĩ oán trách hay thù hận thì cuối cùng người đau vẫn là em. Nên em đã cố quên, và không còn nhắc tới người đàn ông đó nữa.

Em nghĩ, sau này, khi con lớn lên, em cũng không kể cho con nghe về người bố đó nữa. Em coi như người đó đã chết rồi.

Bây giờ em chỉ nghĩ đến con, nghĩ đến công việc làm sắp tới để kiếm tiền nuôi con vì từ khi sinh con đến giờ, số tiền em dành dụm được từ tiền đi bán quần áo trước đó, tiền bà con đến cho lúc em sinh, và tiền mừng tuổi Tết của con, em đã mua bỉm và sữa cho con gần hết rồi”.

“Còn lại, em không hề nghĩ đến bất cứ chuyện gì khác, em cũng không có ý định lấy chồng nữa vì em sợ, nếu em chọn lầm người một lần nữa thì con em sẽ khổ. Hơn nữa, bao giờ khác máu thì cũng tanh lòng, sẽ khó có người nào có thể chấp nhận yêu thương cả 2 mẹ con em. Thế nên, em quyết tâm một mình nuôi con cho đến khi nào cháu lớn thì mới tính đến chuyện khác” – Thủy khẳng định.

Chịu nhiều ngăn cấm, tiểu thư Hà Nội lấy chàng trai nghèo

Bị mọi người phản đối, những tưởng phải chấm dứt cuộc tình khi mẹ cô gái tự tử không thành nhưng cuối cùng Thuý Nga và Tuấn Sơn vẫn kiên trì, nỗ lực để đến với nhau.

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/165085/tam-su-buon-cua-mot-ba-me-don-than-9x.html

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm