Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạm giam cặp vợ chồng nợ tiền nhiều người ở Quảng Trị

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, vợ chồng Liêm đưa ra thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người. Đến hạn, họ không trả nợ, có dấu hiệu trốn tránh.

Ngày 11/8, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Quang Liêm (35 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, trú thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được nhiều đơn trình báo của người dân liên quan việc vợ chồng Liêm mượn tiền nhưng không chịu trả, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Doi vo chong lua dao anh 1

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của 2 bị can. Ảnh: Đ.T.

Trong đơn, các bị hại cho biết, lợi dụng mối quan hệ lâu năm, Liêm và Nhi đã vay của nhiều người số tiền lớn. Tuy nhiên, khi đến hẹn thanh toán khoản vay, họ không trả, trốn tránh.

Khi làm ăn thua lỗ, Nhi đưa ra thông tin sai sự thật là làm đáo hạn ngân hàng và hứa sẽ trả nợ sau khi ngân hàng giải ngân để được tiếp tục cho mượn tiền.

Theo bà Đ.T.L (44 tuổi, trú phường 3, thị xã Quảng Trị), ngày 27/10/2021 vợ chồng Nhi đến nhà vay số tiền 6,5 tỷ đồng, hẹn trả ngày 10/2/2022. Đến hạn, bà L. đã nhiều lần gọi điện, đến nhà để đòi nợ nhưng vợ chồng Liêm vẫn không trả.

Ngoài ra, chị T.T.T.M (trú thị xã Quảng Trị) là bạn thân từ nhỏ với Nhi. Người phụ nữ này đã gom tiền gia đình và bên ngoài để cho vợ chồng Nhi vay 10 tỷ đồng. Sau đó, chị M. cũng không đòi được nợ.

Cán bộ cảnh sát hình sự cùng vợ bị tố lừa đảo hơn 23 tỷ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thụ lý đơn tố giác tội phạm đối với đôi vợ chồng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm