Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tài khoản TikToker Nờ Ô Nô bị khóa

Tài khoản này hiện bị khóa và không còn được đăng video trên TikTok.

Tài khoản Tuấn Brice đã bị khóa trên TikTok. Ảnh: XS.

Sáng ngày 28/11, tài khoản TikTok Tuấn Brice (Nờ Ô Nô) hiện trạng thái bị khóa trên TikTok.

Khi truy cập tài khoản @tuanbrice, người dùng nhận được thông báo tài khoản bị cấm do "vi phạm Hướng dẫn Cộng đồng" nhiều lần.

Chiều 28/11, trả lời Zing, đại diện TikTok cho biết đã khóa vĩnh viễn tài khoản @tuanbrice vì những nội dung không phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng

TikToker Nờ Ô Nô chịu phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng, sau khi đăng tải một video có lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Trong video có tiêu đề “Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó”, TikToker sinh năm 1996 đã có những phát ngôn với một phụ nữ lớn tuổi là “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?”, “Phở rẻ vậy mà bà không có tiền mua ăn nữa hả?”.

Trong 2 video cùng chủ đề đăng tải trước đó, Nờ Ô Nô hay Tuấn Brice cũng có những từ ngữ tỏ ra thiếu tôn trọng với người lớn tuổi.

Video này nằm trong series “Một ngày tử tế” của TikToker. Kịch bản lặp đi lặp lại là Nờ Ô Nô tiếp cận một người nghèo trên đường phố TP.HCM, hỏi họ thích ăn món gì và sau đó mua tặng. Nhưng cách nói chuyện của TikToker này bị cho là thiếu tôn trọng, tỏ thái độ bề trên với người lớn tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng, thậm chí nhiều người kêu gọi tẩy chay bất kỳ hàng quán và nhãn hàng nào hợp tác với Nờ Ô Nô, TikToker đã xóa video và đăng một video khác có tiêu đề “Cảm ơn và xin lỗi”, nhưng ngay sau đó lại livestream nói rằng nhiều người nổi tiếng đang hô hào tẩy chay mình vì “ghen ăn tức ở” và “sẽ không làm từ thiện nữa”.

no o no anh 1

Hình ảnh trong clip bị chỉ trích của Nờ Ô Nô.

Các video nội dung bẩn vẫn có thể viral trên TikTok, bởi vì thuật toán của nền tảng gợi ý video hoặc đưa video lên “Xu hướng” dựa trên thời lượng xem và lượt tìm kiếm. Càng nhiều người tò mò quan tâm, video càng được “đẩy” lên cao và tiếp cận nhiều người dùng hơn nữa.

Thậm chí nhiều TikToker cố tình sản xuất nội dung bẩn, gây tranh cãi hoặc kỳ thị vùng miền để gây sự chú ý. Vì vậy, vấn đề nội dung bẩn liên tục viral trên TikTok đang được nhiều người dùng mạng xã hội ở Việt Nam quan tâm.

Ngày 27/11, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết đã ghi nhận vụ việc về TikToker này và đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm