Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch và áp lực mới của nghệ sĩ Trung Quốc

Trong danh sách sao gốc Hoa mang quốc tịch nước ngoài, Tạ Đình Phong và Trần Phi Vũ là hai ngôi sao đầu tiên tuyên bố chọn làm công dân Trung Quốc.

sao Hoa ngu co quoc tich nuoc ngoai anh 5

Thời báo Hoàn cầu đưa tin quyết định từ bỏ quốc tịch Canada của Tạ Đình Phong diễn ra sau vụ Ngô Diệc Phàm - diễn viên mang quốc tịch Canada hoạt động tại Trung Quốc - vướng cáo buộc tấn công tình dục. Theo Straits Times, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc thông qua kế hoạch hạn chế và cấm các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài hoạt động nghệ thuật sau bê bối của Ngô Diệc Phàm. Nam diễn viên lo bị cấm hoạt động. Đây cũng là áp lực mới của nghệ sĩ Trung Quốc trước lệnh cấm. Ảnh: Sina.

sao Hoa ngu co quoc tich nuoc ngoai anh 6

Trần Phi Vũ từng được SCMP gọi là "ngôi sao ngậm thìa vàng". Sao trẻ sinh năm 2000 là con trai của đạo diễn Trần Khải Ca và người đẹp Trần Hồng. Vốn mang quốc tịch Mỹ, nhưng nhờ vào danh tiếng của cha mẹ, Trần Phi Vũ sớm nổi tiếng ở Trung Quốc và đạt được một số thành tích. Gần đây, sau khi các nhà quản lý Trung Quốc hạn chế các sao mang quốc tịch nước ngoài hoạt động ở Đại lục, Trần Phi Vũ công khai thông tin từ bỏ quốc tịch Mỹ và trở thành công dân Trung Quốc. Theo Variety, đây là động thái quyết định phát triển sự nghiệp tại thị trường đại lục của sao trẻ. Trần Phi Vũ và Tạ Đình Phong là những sao gốc Hoa mang quốc tịch nước ngoài đầu tiên của showbiz Trung Quốc công khai làm điều này. Ảnh: Variety.

sao Hoa ngu co quoc tich nuoc ngoai anh 9

Lưu Diệc Phi vốn sinh ra ở Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau khi bố mẹ ly hôn, sao phim Mulan sang Mỹ sống và nhập quốc tịch. Năm 2002, cô về nước theo học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nhanh chóng tiến thân trong showbiz nhờ vẻ đẹp được ca ngợi là "thần tiên tỷ tỷ". Theo SCMP, sao phim Thiến nữ u hồn từng gây tranh cãi khi tự nhận mình là "người châu Á" thay vì "người Trung Quốc" trong cuộc phỏng vấn với Variety. On đưa tin Lưu Diệc Phi hiện im lặng trước những biến đổi của làng giải trí Hoa ngữ. Cô gần đây chỉ đăng ảnh kỷ niệm một năm Mulan ra mắt. Ảnh: Disney Studios.

sao Hoa ngu co quoc tich nuoc ngoai anh 10

Theo Ettoday, sau những biến động của giới giải trí, điển hình là việc tên tuổi Triệu Vy bị xóa khỏi các nền tảng, Lý Liên Kiệt rơi vào tầm ngắm. "Chạy ngay đi Lý Liên Kiệt, chạy khi còn có thể. Sau Triệu Vy, tháng 9, người bị ảnh hưởng có thể là ông đó. Ngành giải trí đang có biến động lớn", đạo diễn Châu Quốc Cương nói. Theo lời nam đạo diễn, Tổng cục Phát Thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đưa ra danh sách hai nhóm nghệ sĩ bị hạn chế hoạt động và cấm hoạt động. Lý Liên Kiệt là một trong số đó. Ảnh: SCMP.

sao Hoa ngu co quoc tich nuoc ngoai anh 13

Trương Thiết Lâm là ngôi sao gạo cội của điện ảnh Trung Quốc. Ông được khán giả châu Á biến đến nhiều qua vai diễn vua Càn Long trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Hoàn Châu cách cách. Theo SCMP, Trương Thiết Lâm sinh ra và lớn lên ở Đường Sơn, Hà Bắc, Trung Quốc. Ông theo học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, sau đó tiếp tục sang Anh học diễn xuất, cuối cùng trở thành công dân Anh vào năm 1997. Năm 2010, khán giả Trung Quốc phản đối việc để Trương Thiết Lâm đóng vai người sáng lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vì mang quốc tịch Anh. Ảnh: Sina.

Mnet xin lỗi sau vụ show thiếu tôn trọng đạo Hồi

Đại diện của đài truyền hình Mnet khẳng định đội ngũ sản xuất không xúc phạm đạo Hồi. Họ không có ý đồ đằng sau, mọi việc chỉ là hiểu lầm.

Kpop lao đao vì lệnh cấm của showbiz Trung Quốc

Ngành công nghiệp Kpop chịu nhiều ảnh hưởng, đặc biệt là doanh số bán album, vị trí bảng xếp hạng sau hàng loạt thay đổi của showbiz Trung Quốc.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm