Đại sứ thái rau, chiên thịt giới thiệu ẩm thực Australia - Việt Nam
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick và Tổng lãnh sự Karen Lanyon cùng vào bếp lựa chọn các nguyên liệu đặc trưng Việt Nam để tự tay làm món ăn kết hợp phong cách 2 nước.
328 kết quả phù hợp
Đại sứ thái rau, chiên thịt giới thiệu ẩm thực Australia - Việt Nam
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick và Tổng lãnh sự Karen Lanyon cùng vào bếp lựa chọn các nguyên liệu đặc trưng Việt Nam để tự tay làm món ăn kết hợp phong cách 2 nước.
10 món hải sản ăn sống được lòng thực khách Việt
Đều là món ăn sống, và khiến nhiều người e ngại, song sashimi, hàu mù tạt, tiết canh sò huyết... cũng là những món ngon được không ít thực khách yêu thích.
Bổ sung thực đơn chống ngán ngày Tết bằng những món cuốn
Những ngày Tết, mỗi bữa ăn đều có nhiều thịt cá, dầu mỡ nên mọi người đều cảm thấy ngấy và chán ăn. Hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình bạn những món cuốn đơn giản dễ ăn.
Nữ tiến sĩ mang duyên nợ với ung thư
TS Huỳnh Ngọc Trinh - giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM - có 26 bài báo khoa học được công bố. Phần lớn công trình nghiên cứu của chị hướng tới ung thư.
Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm
Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.
5 ngộ nhận của chị em sau sinh vô tình hại cả mẹ lẫn con
Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh phải nằm than, kiêng tắm gội, không xem tivi, đọc sách.
Tính cân bằng trong ẩm thực Việt
Trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu để mang tới một món ăn hấp dẫn, không quá cay, quá ngọt hay quá béo là đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
Những món cháo nóng hổi làm ấm mùa đông Hà Nội
Trong cái giá lạnh của mùa đông Hà Nội, xì xụp bát cháo nóng sẽ cho bạn cảm giác thích thú.
Ngày thu ghé quán lẩu ngon trên phố Nguyễn Du
Giữa tiết thu dịu mát của Hà Nội, những nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi luôn có sức hút đặc biệt với những thực khách sành ăn.
5 món ăn xong liền nhớ miền Tây
Cùng tụ họp bên nồi lẩu mắm thơm lừng, gói miếng bánh xèo trong đủ thứ rau khó nhớ tên, hay thưởng thức bún nước lèo nổi tiếng của người Khmer là kỷ niệm khó quên về miền Tây.
7 món cháo hấp dẫn cho ngày thu
Cháo là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi dễ ăn. Những ngày thu se lạnh ở Hà Nội, được thưởng thức những tô cháo nóng hổi quả là hấp dẫn.
Thưởng thức lẩu gà riêu cua thanh ngọt lạ miệng tại Gà36
Thưởng thức món lẩu gà riêu cua thơm ngon, nóng hổi, mang hương vị thanh ngọt, lạ miệng trong tiết trời giao mùa mát mẻ sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm khó quên.
Sinh viên chế tạo xà phòng đen từ trấu
Thoạt nhìn tưởng bánh trung thu phủ chocolate đen nhưng thực ra đó là những bánh xà phòng đen, được nhóm 6 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo thành công từ vỏ trấu.
Không gian làm việc xanh của HVG Office
Bên cạnh chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến, mối quan hệ với đồng nghiệp, thiết kế không gian văn phòng xanh mát của HVG Office thu hút nhiều nhân viên đến làm việc.
Những đặc sản nhìn là thèm của Hàn Quốc
Các món ăn của ẩm thực Hàn Quốc hấp dẫn du khách nhờ nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến, sử dụng gia vị độc đáo.
Nấu bún sứa Kaya theo công thức đặc biệt
Món bún sứa Kaya của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng giới thiệu là một món ăn thơm ngon hấp dẫn, lại có mùi vị dân dã của người dân chài miền Trung.
Tía tô: Thuốc quý từ rễ đến lá
Tía tô không chỉ là vị thuốc quen thuộc dùng để giải cảm, rất hữu hiệu mà còn có tác dụng chữa các chứng bệnh khác như hô hấp, tiêu hóa, bệnh gút...
Tuyệt chiêu giúp nạp tối đa dưỡng chất từ rau củ
Mỗi màu sắc khác nhau của rau củ quả chứa lợi ích dinh dưỡng riêng, cần thiết cho quá trình hấp thụ của cơ thể.
Ngải cứu là loại rau, loại cây thuốc rất dễ trồng và khá phổ biến. Mặt khác ngài cứu còn có công dụng như điều kinh, trị mụn, làm đẹp…
Quán bún cá sứa đậm đà hương vị biển ở Nha Trang
Nằm gần chợ Đầm, ngay đầu con hẻm nhỏ trên đường Lãn Ông, quán bún lá sứa chả cá Ninh Hòa là địa điểm yêu thích của nhiều người dân Nha Trang.