Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp người Australia gốc Việt nổi tiếng Luke Nguyễn (từng là giám khảo cuộc thi Master Chef Việt Nam), Đại sứ Chittick và bà Tổng lãnh sự Lanyon đã lựa chọn những loại rau thơm đặc trưng Việt Nam như rau càng cua, tía tô, hẹ… kết hợp cùng bánh đa, bánh phồng tôm để làm món bò bít tết theo phong cách Australia.
Đại sứ Chittick và bà Tổng lãnh sự Lanyon lựa các loại rau Việt Nam làm nguyên liệu chế biến món ăn ngày 13/4. Ảnh: LSQCC. |
Buổi vào bếp này là dịp để Đại sứ Chittick trao đổi về chương trình Taste of Australia diễn ra trong tháng 4 này. Nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đã trở thành đối tác của chương trình.
Đây là sự kiện lớn hàng năm do phái bộ Australia tại Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu các món ăn, đồ uống tinh hoa ẩm thực của Australia.
Đầu bếp người Australia gốc Việt. Ảnh: LSQCC. |
Sự kiện cũng bao gồm một cuộc thi nấu ăn sử dụng nguyên liệu từ Australia dành cho học viên ngành đầu bếp ở Việt Nam. Một trong những giám khảo là đầu bếp Luke Nguyễn. Anh đã có nhà hàng riêng ở Australia, tham gia nhiều chương trình truyền hình về nghề đầu bếp và đang mở một trường dạy nấu ăn ở TP.HCM cho trẻ em.
"Tôi cho rằng dạy bọn trẻ nấu ăn cũng là cách để các em tiếp cận nền văn hoá ẩm thực của đất nước mình. Việc này cũng giúp phát triển kỹ năng của các em, ít nhất là các em có thể tự chuẩn bị bữa ăn cho mình", anh nói với Zing.vn.
Trao đổi với Zing.vn, bà Tổng lãnh sự Lanyon cho biết nghề đầu bếp là một nghề rất phổ biến, nhiều cơ hội việc làm và được nhiều bạn trẻ ở quê hương bà lựa chọn. “Một đầu bếp nổi tiếng ở nước chúng tôi được xem như ngôi sao nhạc rock”, bà nói.