Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sinh 3 bé với tổng gần 7,5 kg

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa mổ đẻ thành công cho trường hợp mang tam thai. Các bé chào đời với tổng cân nặng gần 7,5 kg.

Hình ảnh 3 "thiên thần" của chị Đoàn Thị Hạnh. Ảnh: BVCC.

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chiều 1/4, ê-kíp mổ do bác sĩ chuyên khoa II, Nguyễn Xuân Hải, Trưởng khoa Phụ nội tiết, thực hiện đã mổ thành công trường hợp sinh ba.

Sản phụ là chị Đoàn Thị Hạnh (sống ở TP Nam Định). Chị đã hạ sinh 2 bé trai có cân nặng lần lượt là 2,15 kg và 2,7 kg cùng bé gái nặng 2,6 kg. Sau sinh, tình trạng mẹ và 3 bé ổn định, được chuyển đến phòng theo dõi.

Trước đó, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội từng mổ đẻ thành công cho sản phụ mang tam thai cùng trứng. Đây là trường hợp mang thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/200.000 ca sinh.

Cụ thể, sản phụ là chị Đ.T.H (22 tuổi, sống ở Hải Dương) nhập viện sinh con ở tuần thứ 37. Vì mang tam thai, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, các bác sĩ đã chỉ định mổ lấy thai. Sau mổ, 3 bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 1,8 kg, 1,9 kg và 2 kg.

Đối với các trường hợp mang đa thai, bác sĩ chuyên khoa II Trương Minh Phương, Phó khoa Sản bệnh lý A4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, khuyến cáo các thai phụ nên khám thai định kỳ tại các cơ sở chuyên sâu về sản khoa, nhằm phát hiện sớm các biến chứng có thể gặp và can thiệp kịp thời.

Bạn có hiểu đúng về thảo dược

Bằng những kiến thức khoa học, nhà thảo dược học Rosalee De La Forêt đã viết cuốn sách Năng lượng sống từ thảo dược để chia sẻ về tính năng bổ trợ sức khỏe từ thức ăn và gia vị hàng ngày. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra lời khuyên hữu ích để chế biến và tận hưởng các loại nguyên liệu này trong cuộc sống.

Tại sao hành, tỏi khiến mùi hôi nách nặng hơn?

Mặc dù không phải là nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể, hành, tỏi là yếu tố khiến mùi cơ thể nặng hơn.

Nam Giao

Bạn có thể quan tâm