Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Singapore giải quyết khủng hoảng thịt gà

Việc không thể nhập khẩu gà sống từ Malaysia giáng một đòn mạnh vào Singapore. Tuy nhiên, quốc gia này đang tìm cách vượt qua khó khăn trước mắt.

"Lần này là gà, lần sau có thể là thứ khác. Chúng ta phải sẵn sàng đối mặt với những vấn đề này", tờ First Post trích lời thủ tướng Singapore.

Cũng trong sáng 5/6, tờ Bloomberg đưa tin Singapore sẽ nhập khẩu thịt gà từ một số quốc gia khác vào tuần tới. Điều này giúp đảo quốc sư tử duy trì được nguồn cung thịt gà, bất chấp việc Malaysia ngừng xuất khẩu mặt hàng này cho họ.

singapore thieu thit ga anh 1

Thịt gà là nguyên liệu chính cho món cơm gà Hải Nam nổi tiếng của Singapore. Việc thiếu thịt gà khiến nhiều người dân nước này, đặc biệt là chủ hàng cơm gà, cảm thấy lo lắng. Ảnh: Bloomberg.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Desmond Tan Kok Ming, chia sẻ: "Chúng tôi kỳ vọng vào nguồn thịt gà đông lạnh từ Australia, Thái Lan, Brazil và Mỹ trong tuần tới. Hãy yên tâm, sẽ có đủ nguồn cung cấp thịt gà cho mọi người".

Lệnh cấm xuất khẩu gà sống của Malaysia là đòn giáng mạnh vào Singapore - quốc gia nhập khẩu 1/3 số gà từ nước láng giềng. Theo Bloomberg, việc cấm xuất khẩu gà của Malaysia là động thái nhằm giảm giá trong nước khi chi phí lương thực tăng cao.

Lý do chính là vấn đề giữa Ukraine và Nga làm suy yếu nguồn cung lương thực. Không chỉ Malaysia, nhiều quốc gia khác cũng đang thực hiện biện pháp để bình ổn giá. Indonesia đã tạm cấm xuất khẩu dầu cọ. Ấn Độ hạn chế xuất khẩu lúa mì và đường. Trong khi đó, Serbia và Kazakhstan đã áp đặt hạn ngạch với các lô hàng ngũ cốc.

'Khủng hoảng cơm gà' ở Singapore

Tian Tian, cửa hàng cơm gà nổi tiếng nhất Singapore, cho biết họ có thể phải tạm ngừng bán món ăn chính và chuyển sang phục vụ thực đơn thịt lợn, hải sản.

Những người sống cùng cá mập khổng lồ

Tại khu vực hẻo lánh của vịnh Triton (West Papua, Indonesia), một mối liên kết đặc biệt giữa người và cá mập đã được xây dựng.

'Tiểu Tây Tạng' ở Ấn Độ đẹp, đắt nhưng không phải nơi nghỉ dưỡng

Ladakh (Ấn Độ) là điểm du lịch khác biệt so với phần còn lại của Ấn Độ. Khí hậu, cảnh quan và cả chi phí khiến nhiều người bất ngờ.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm