Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHBFinance cho Krungsri

Sau hơn một năm kể từ khi ký hợp đồng chuyển nhượng vốn, SHB và Krungsri đã hoàn thành thủ tục cần thiết để tổ chức tín dụng Thái Lan nắm giữ 50% vốn điều lệ tại SHBFinance.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan (thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG, Nhật Bản) thông báo hoàn tất việc chuyển nhượng 50% vốn cổ phần tại Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHBFinance). Đôi bên sẽ tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn điều lệ còn lại sau 3 năm theo thỏa thuận.

Đồng thời, SHBFinance sẽ được chuyển đổi từ Công ty Tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội theo quyết định và giấy phép mới của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 25/4.

SHBFinance anh 1

SHB và Krungsri tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn còn lại tại SHBFinance sau 3 năm.

Ông Đỗ Quang Vinh - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc SHB - cho biết giao dịch này hứa hẹn mang lại nguồn thặng dư đáng kể cho cổ đông SHB, tạo thêm nguồn lực để ngân hàng tăng cường năng lực tài chính và các yếu tố nền tảng, qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở các phân khúc trọng tâm. Đặc biệt, SHB đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư hơn nữa cho quá trình chuyển đổi số, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới tại khu vực.

“Nguồn thặng dư từ thương vụ cũng giúp SHB tăng cường bộ đệm vốn - một trong những cơ sở để đẩy nhanh lộ trình triển khai Basel III và áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) trong năm 2023”, ông Đỗ Quang Vinh nhấn mạnh.

SHBFinance anh 2

Nguồn thặng dư từ thương vụ hứa hẹn giúp SHB nâng cao năng lực tài chính và cơ hội phát triển mới.

Với SHBFinance, sự tham gia trực tiếp của Krungsri - một định chế tài chính hàng đầu trong khu vực với nhiều kinh nghiệm - được kỳ vọng tạo thêm động lực mới và toàn diện trong việc đẩy nhanh thực hiện các kế hoạch trung và dài hạn theo chuẩn mực quốc tế. Đồng thời, việc này cũng góp phần vào chiến lược phát triển một công ty tài chính có thế mạnh hàng đầu Việt Nam về công nghệ và số hóa.

Bà Olena Khlon - Phó tổng giám đốc thường trực SHBFinance - chia sẻ: “SHBFinance đặt mục tiêu vì 1 triệu khách hàng hạnh phúc, đánh dấu kỷ niệm 5 năm thành lập và vào top 5 công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Với sự đồng hành của Krungsri Thái Lan, mục tiêu này sẽ nhanh chóng được hiện thực hóa”.

SHBFinance anh 3

SHBFinance đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu khách hàng bằng các sản phẩm số hóa.

Với Krungsri, thông qua khoản đầu tư tại SHBFinance, nhà băng Thái Lan hứa hẹn mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hoạt động kinh doanh tại khu vực. Bổ sung SHBFinance vào danh mục đầu tư, Ngân hàng Krungsri đã củng cố vững chắc sự hiện diện tại 5 quốc gia ASEAN, đạt được những bước tiến lớn trong việc thực hiện cam kết kết nối nhu cầu của khách hàng trên toàn khu vực.

Ông Kenichi Yamato - Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Ngân hàng Krungsri - bày tỏ sự vui mừng với dấu mốc hoàn tất giao dịch chuyển nhượng vốn đợt đầu tiên này. Krungsri muốn gửi lời cảm ơn tới các cơ quan quản lý, có thẩm quyền liên quan đã chấp thuận và hỗ trợ để thương vụ diễn ra thành công.

“Nền kinh tế Việt Nam dự kiến tiếp tục phát triển nhờ tiềm năng tăng trưởng khoảng 6-7%/năm. Song song đó là các cơ hội kinh doanh nở rộ nhờ nhu cầu tiêu dùng gia tăng. Krungsri được công nhận là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là đòn bẩy quan trọng để SHBFinance cung cấp các dịch vụ ưu việt cho khách hàng với những giải pháp thông minh và dễ tiếp cận. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác giữa này sẽ củng cố thương hiệu, hiệu quả hoạt động và thúc đẩy vị thế của SHBFinance trở thành công ty hàng đầu trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam”, ông Kenichi Yamatonói thêm.

Đắc An

Bạn có thể quan tâm