Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sạt lở vùi lấp trạm biến áp, hơn chục doanh nghiệp mất điện nhiều ngày

Vụ sạt lở khiến một trạm biến áp điện ở Quỳ Hợp (Nghệ An) bị vùi lấp, hơn chục doanh nghiệp mất điện trong nhiều ngày qua.

Tối 29/6, trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cho biết UBND huyện đã và đang chỉ đạo Điện lực huyện Quỳ Hợp phối hợp với chính quyền xã Châu Tiến và các phòng ban liên quan khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở làm 1 trạm biến áp bị vùi lấp, gây mất điện cho nhiều doanh nghiệp.

“Phải khẩn trương khắc phục sự cố để doanh nghiệp khôi phục sản xuất trở lại nhưng cũng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối”, ông Lợi thông tin.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ Điện lực Quỳ Hợp (Nghệ An), đơn vị đang phối hợp với khách hàng để khắc phục sự cố nói trên.

“Vụ việc xảy ra ngoài mong muốn khiến 12 doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở khu vực đang bị mất điện. Chúng tôi cũng đã làm việc với phía khách hàng để lên phương án khắc phục. Tuy nhiên, đây là tài sản của doanh nghiệp nên tiến độ phụ thuộc vào sự phối hợp của đơn vị chủ sở hữu trạm biến áp…”, nguồn tin nói.

Xác nhận thông tin, ông Lang Văn Hanh, Chủ tịch UBND xã Châu Tiến, cho biết thêm: Vụ việc xảy ra vào ngày 26/6. Đến nay 12 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn đang bị mất điện, chưa thể sản xuất trở lại.

sat lo dat anh 1

Trạm biến áp bị vùi lấp trong đất sau sụt lún.

“Mấy ngày trước đó khu vực Châu Tiến có mưa to kéo dài. Trạm biến áp nằm trên nền đất yếu nên đã bị sạt xuống phía dưới, bị đất đá vùi lấp gần như hoàn toàn”, ông Hanh nói.

Được biết, trạm biến áp bị vùi lấp gần như hoàn toàn là trạm biến áp hạ thế 320KVA của Công ty TNHH Khoáng sản Phục Sơn

Ngoài ra, vụ việc còn khiến một trạm biến áp của Công ty INVECON nằm bên cạnh bị ảnh hưởng và 4 cột điện nằm trong hệ thống đường dây điện nói trên bị đổ sập.

Sách hay về đô thị

Bốn thành phố biến mất - nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

https://www.baogiaothong.vn/sat-lo-vui-lap-tram-bien-ap-hon-chuc-doanh-nghiep-mat-dien-nhieu-ngay-d595833.html

Sỹ Hòa/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm