Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sao trẻ bóng chuyền Như Quỳnh tự ý bỏ đội

Ban huấn luyện đội bóng Ngân hàng Công thương (NHCT) cho biết Vi Thị Như Quỳnh tự ý nghỉ tập và rời khỏi nơi tập trung sinh hoạt.

Ngày 3/3, đơn vị chủ quản của NHCT đã gửi công văn lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và tất cả CLB bóng chuyền trên cả nước về việc vận động viên Vi Thị Như Quỳnh vi phạm tổ chức kỷ luật, tự ý rời bỏ khỏi nơi tập luyện không có lý do.

Theo công văn, đơn vị chủ quản đã 3 lần thông báo đến Vi Thị Như Quỳnh và bà Vi Thị Hương, người giám hộ của chủ công 19 tuổi, vào các ngày 29/1, 23/2 và 3/3. Tuy nhiên, Như Quỳnh vẫn chưa tập trung cùng đội theo nội quy đã ban hành.

Nhu Quynh roi NHCT anh 1

Như Quỳnh (bên trái) giúp NHCT vô địch U23 toàn quốc 2020. Ảnh: FBNV.

Đại diện NHCT xác nhận với Zing đã gửi công văn lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam về vụ việc của Như Quỳnh, cũng như các đội bóng khác không được tiếp nhận vận động viên này. Trong khi đó, Zing liên hệ với chủ công 19 tuổi nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cô gái dân tộc Thái ký hợp đồng đào tạo và thi đấu cho đội bóng NHCT vào tháng 11/2019. Khi đó, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, Như Quỳnh thi đấu ấn tượng, lấp vào chỗ trống mà hai đàn chị Nguyễn Thị Xuân và Trần Tú Linh để lại.

Như Quỳnh thi đấu bùng nổ trong năm 2020, khi cùng đội NHCT giành chức vô địch U23 toàn quốc và xếp hạng 4 giải vô địch quốc gia. Tay đập quê Nghệ An cũng nhận danh hiệu "Nữ vận động viên tấn công hay nhất" giải trẻ toàn quốc 2020.

Như Quỳnh đã tập luyện cùng đội bóng chuyền Quảng Ninh, sau khi rời NHCT. Kết thúc mùa giải 2020, nhiều trụ cột của NHCT lần lượt ra đi. Phụ công Lưu Thị Huệ, đối chuyền Đoàn Thị Xuân và cả HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đều chia tay đội và cập bến Quảng Ninh.

Chuyền hai Thu Huyền không được chuyển sang đội khác

CLB Thông tin Liên Việt Post Bank khẳng định chuyền hai Đặng Thu Huyền không được phép tập luyện, thi đấu cho bất kỳ CLB nào khác sau khi giải nghệ.

Vì sao chuyền hai Thu Huyền giải nghệ ở tuổi 19?

Quyết định giải nghệ của Thu Huyền gây ra không ít thắc mắc cho người hâm mộ trong những ngày gần đây.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm