Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sàn tiền số chuyển nhầm hơn 10 triệu USD cho khách

Sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com mất đến 7 tháng mới nhận ra đã chuyển nhầm cho một vị khách số tiền lên đến hơn 10 triệu USD.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com mới đây đã phát hiện chuyển nhầm 10,5 triệu USD trong lúc thực hiện giao dịch hoàn trả 100 USD cho một khách nữ người Australia có tên Thevamanogari Manivel.

Đáng chú ý, vụ việc xảy ra từ tháng 5/2021 sau khi một nhân viên vô tình nhập số tài khoản vào mục số tiền thanh toán. Mãi cho đến khi thực hiện kiểm toán vào tháng 12/2021, Crypto.com mới nhận ra sai lầm.

San tien so chuyen nham anh 1

Sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com chuyển nhầm hơn 10 triệu USD nhưng 7 tháng sau mới phát hiện ra. Ảnh: The Crypto Times.

Nền tảng tiền mã hóa này đã gửi đơn kiện lên tòa án tối cao Victoria trong năm nay và đến tháng 2, tài khoản của cô Manivel đã bị phong tỏa. Tuy nhiên, phần lớn số tiền đã được Manivel chuyển sang nhiều tài khoản khác trước khi bị đóng băng.

Theo tòa án, cuối tháng 1, Manivel đã gửi 430.000 USD cho con gái của mình. Đến tháng 2, cô tiếp tục chi 1,35 triệu USD từ số tiền mà Crypto.com chuyển nhầm để mua một ngôi nhà 4 phòng ngủ ở Craigieburn, phía bắc Melbourne. Quyền sở hữu tài sản sau đó được sang tên cho em gái của Manivel là Thilagavathy Gangadory, sống ở Malaysia.

The Verge đưa tin tòa án đã yêu cầu Manivel phải bán nhà và trả lại lại toàn bộ số tiền kèm lãi suất, tổng cộng khoảng 27 triệu USD cho sàn Crypto.com. Vụ kiện sẽ được tiếp tục vào tháng 10 này và đại diện Crypto.com từ chối bình luận về tình hình.

Crypto.com được thành lập từ năm 2016. Sàn giao dịch này hiện có hơn 10 triệu người dùng, 4.000 nhân viên tại các văn phòng ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Nền tảng này cũng là nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2022 diễn ra tại Qatar từ 21/11-18/12 sắp tới.

Nhìn bản đồ Google, chính phủ Pháp thu hơn 10 triệu euro tiền thuế

Nhờ áp dụng hệ thống phát hiện bằng AI của Google, chính phủ Pháp đã thu về hơn 10 triệu euro từ hơn 20.000 bể bơi không khai thuế.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm