Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sách nói 'Harry Potter' được nghe hơn một tỷ giờ

Những người hâm mộ "Harry Potter" đã nghe audiobooks của tác phẩm này hơn một tỷ giờ trên nền tảng sách nói Audible, trang Irish Examiner dẫn thông tin của công ty này.

Harry Potter anh 1

Sách nói của bộ truyện Harry Potter đã được độc giả đón nhận mạnh mẽ. Ảnh: J.K Rowling.

Sách nói của bộ truyện này lần đầu tiên được đưa lên nền tảng Audible vào bảy năm trước. Trong đó, giọng đọc được phát tại thị trường Anh là của Stephen Fry và tại thị trường Mỹ là Jim Dale.

Nhà xuất bản Pottermore cho biết cột mốc này cũng có ý nghĩa hơn khi vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm bộ truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter được số hóa.

Theo tính toán của nhà xuất bản Pottermore, trong một tỷ giờ, độc giả có thể nghe bộ truyện Harry Potter, từ cuốn thứ nhất đến thứ bảy do Dale đọc, 8.547.009 lần, tương đương với việc nghe cụm từ Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts hơn 14.000 lần.

Ông Stephen Fry nói: "Những thống kê này thật đáng kinh ngạc. Hầu như ngày nào cũng có người đến và nói với tôi về tầm quan trọng của sách nói trong cuộc sống của họ và đối với tôi, nó có ý nghĩa như cả thế giới".

"Từ cuốn sách đầu tiên cho đến cuốn tiểu thuyết cuối cùng, bộ truyện đã tự khẳng định mình là hiện tượng xuất bản của thời đại chúng ta. Trải nghiệm đọc tác phẩm này mang lại niềm vui rất lớn cho tôi”, ông Joy chia sẻ.

Ông Dale cũng nói thêm: “Sống với đại gia đình Harry Potter hơn 20 năm qua là một niềm vui lớn. Phần thưởng đặc biệt đối với tôi là cơ hội tiếp xúc với nhiều người trẻ tuổi và biết rằng những lời nói của tôi đã mang lại cả sự an ủi và động viên khi cần thiết và tất nhiên, mang cả đến nhiều điều kỳ diệu".

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên, Harry Potter và Hòn đá Phù thủy, được xuất bản năm 1997 và cuốn thứ bảy và cũng là cuốn cuối cùng, Harry Potter và Bảo bối Tử thần, được ra mắt năm 2007.

Harry Potter anh 2

Bộ truyện này đã là một hiện tượng trong ngành xuất bản. Ảnh: Salisbury.

Những cuốn sách này đã được hãng Warner Bros Pictures chuyển thể thành một loạt phim gồm tám phần với sự tham gia của Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson.

Vào năm 2015, nhà xuất bản Pottermore đã làm lại các bản ghi âm gốc bằng tiếng Anh và tiếng Đức của sách và chúng được phát hành trên Audible vào tháng 12 năm đó.

Jennie McCann, Giám đốc điều hành của Nhà xuất bản Pottermore, cho biết: "Chúng tôi một lần nữa ngạc nhiên và thích thú khi người nghe thuộc mọi tầng lớp đã dành sự quan tâm lâu dài trong cuộc sống của họ cho những cuốn sách nói này. Chúng tôi đã rất cẩn thận khi làm lại các bản ghi âm để mang lại trải nghiệm và chất lượng âm thanh tốt nhất có thể cho thế hệ người nghe mới”.

Diana Dapito, người đứng đầu bộ phận nội dung phục vụ người tiêu dùng tại Audible, nói thêm: "Sự nổi tiếng và nhu cầu nghe cao đối với sách nói Harry Potter trên Audible là một điều thích thú nhưng không hề đáng ngạc nhiên. Những câu chuyện đặc biệt và rất được yêu thích này đã thu hút người nghe vào một thế giới âm thanh đầy ma thuật và khiến họ đắm chìm”.

"Chúng tôi rất vinh dự khi có thể mang Harry Potter đến với thính giả trên toàn cầu thông qua chương trình hợp tác với Pottermore", bà Diana nói thêm.

Một tỷ giờ nghe là con số thu được sau khi thống kê số giờ nghe toàn bộ 7 cuốn Harry Potter trên nền tảng Audible toàn cầu bằng đủ mọi thứ tiếng, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Italy, tiếng Tây Ban Nha Mỹ Latinh và tiếng Tây Ban Nha Castilian.

Tác giả 'Harry Potter' và các nhà văn nổi tiếng từng làm giáo viên

Không có gì lạ khi các nhà văn có thêm nghề tay trái, với kiến thức, sự hiểu biết sâu sắc về cách viết và các sắc thái của ngôn ngữ, họ luôn là những giáo viên xuất sắc.

Sự thật bất ngờ về diễn viên thủ vai chủ chốt trong 'Harry Potter'

Trước khi tham gia thử vai Draco Malfoy trong bộ phim "Harry Potter", nam diễn viên Tom Felton chưa từng đọc qua bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J.K. Rowling.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm