Mối nguy hiểm khi ăn nhiều cơm trắng hàng ngày
Nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Harvard (Mỹ) cho biết ăn gạo trắng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, thậm chí cao hơn rất nhiều so với đồ uống có ga.
403 kết quả phù hợp
Mối nguy hiểm khi ăn nhiều cơm trắng hàng ngày
Nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Harvard (Mỹ) cho biết ăn gạo trắng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, thậm chí cao hơn rất nhiều so với đồ uống có ga.
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?
Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết rõ con người phải đối mặt với tác hại cụ thể như thế nào.
Những nguyên tắc cơ bản để sống lâu trăm tuổi
Cơ thể khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi là điều mà ai cũng ao ước, do đó bạn hãy áp dụng những nguyên tắc cơ bản sau đây để kéo dài tuổi thọ.
Say rượu có thể khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, nhức đầu. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng rượu tiêu thụ và kiềm chế cơn say.
Có bao nhiêu độc tố trong một cốc chè nhiều màu?
Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, chúng lại ẩn chứa nguy cơ rước độc tố vào người.
Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ hàng chục tấn mỡ, nội tạng thối
Trong ba ngày 19 đến 21/4, CSGT Thanh Hóa bắt giữ 3 xe tải chở tổng cộng hàng chục tấn "thực phẩm bẩn". Số hàng này là xác mỡ bốc mùi, nội tạng, mỡ thối...
Những loại thực phẩm và thuốc kết hợp sẽ gây hại
Một số loại thực phẩm có thể hạn chế hiệu quả điều trị của thuốc, thậm chí gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
11 loại thực phẩm sẽ gây hại nếu ăn sai giờ
Táo là loại quả thích hợp cho bữa sáng vì rất có lợi cho đường ruột, tuy nhiên, ăn vào buổi tối hoặc ban đêm lại gây khó chịu cho dạ dày.
Nhập gà TQ: Nguy cơ dân ăn thịt 'rác', người nuôi mất nghiệp
Xung quanh thông tin mở cửa cho gia cầm Trung Quốc nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam, các chuyên gia đã bày tỏ lo lắng trước nguy cơ ngành chăn nuôi gia cầm gặp “đại họa”.
Chưa thể xử lý người bán măng có nhuộm chất vàng ô
Chất vàng ô dùng để nhuộm vải, gỗ, giấy, làm sơn quét tường... Tuy nhiên, khi bỏ một lượng rất nhỏ vào chậu măng tươi, dưa cà thì thực phẩm chuyển màu rất đẹp.
Thiếu hụt Vitamin D khiến ung thư vú phát triển nhanh hơn
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở ĐH Y Stanford cho biết mức độ lưu thông vitamin D và biểu hiện của một gen được gọi là ID1 có liên quan đến sự phát triển của ung thư vú.
9 thực phẩm giàu chất béo giúp giảm cân hiệu quả
Những thực phẩm như bơ đậu phộng, dầu dừa, pho mát, chocolate đen... rất giàu chất béo nhưng lại có lợi cho sức khỏe, thậm chí giúp bạn no lâu và giảm cân hiệu quả.
Điều gì xảy ra nếu bạn uống nước trước khi ngủ?
Uống nước trước khi ngủ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, đốt cháy calo, giảm cân. Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây hại nếu bạn uống quá nhiều nước.
Dung dịch bù nước và điện giải: Pha không đúng sẽ gây hại
Thấy con bị tiêu chảy, dù chưa biết nguyên nhân chị Yến chạy ngay ra hiệu thuốc mua vài gói oresol về pha cho con uống. Kiến thức này chị nghe trên đài, ti vi nhiều rồi.
Cuộc chiến cấm điện thoại mã hóa nóng lên tại Mỹ
Một dự luật mới được công bố hôm nay bởi hai vị dân biểu Ted Lieu và Blake Farenthold, nhằm đối chọi với các dự luật mã hóa cấp bang tại Mỹ, đang thu hút sự chú ý.
5 thực phẩm bạn không nên ăn hàng ngày
Các thực phẩm như thực phẩm nhiều tinh bột, thịt chế biến, các loại bánh ngọt... mang lại cảm giác ngon miệng nhưng tiêu thụ hàng ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
Tặng ly thủy tinh an toàn cho người thân dịp năm mới
Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số kỹ năng để chọn thủy tinh an toàn với sức khỏe và mẹo sử dụng ly phù hợp với từng loại đồ uống, nhu cầu người sử dụng.
Dùng chung đơn thuốc - thói quen tai hại
Thay vì đi khám và được chẩn đoán đúng bệnh, nhiều người dùng ngay đơn thuốc của người khác. Không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Trứng hai lòng đỏ có thực sự bổ?
Trên thị trường, loại trứng gà có hai lòng đỏ không quá xa lạ với người tiêu dùng. Nó được quảng cáo chứa hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn trứng gà thường nên được bán với giá cao.
Chất chống dính không đảm bảo có thể gây ung thư
Nếu không biết cách lựa chọn kỹ lưỡng, công cụ nấu nướng quen thuộc với bà nội trợ sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe mà không phải ai cũng biết.