Quán cà phê sầu riêng và tour sầu riêng chín rụng gây sốt
Các quán cà phê có thức uống làm từ sầu riêng và tour du lịch trang trại sầu riêng đang nở rộ tại Malaysia, phục vụ cả người dân địa phương lẫn du khách từ Trung Quốc, theo Nikkei Asia.
19 kết quả phù hợp
Quán cà phê sầu riêng và tour sầu riêng chín rụng gây sốt
Các quán cà phê có thức uống làm từ sầu riêng và tour du lịch trang trại sầu riêng đang nở rộ tại Malaysia, phục vụ cả người dân địa phương lẫn du khách từ Trung Quốc, theo Nikkei Asia.
Tọa độ mát lành tại TP.HCM cho người trẻ thích thong thả
Trong những ngày chuyển mùa, người trẻ TP.HCM có thêm địa điểm mới để thưởng thức gelato cao cấp: Kiosk mới khai trương tại 17 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 của Naked Flavors.
Nghịch lý sầu riêng Musang King giữa nắng nóng tàn khốc
Những trái cây nổi tiếng nhất Malaysia như sầu riêng Musang King, xoài Harumanis ngọt thơm hơn khi nắng nóng kéo dài. Song giữ cho cây đủ nước tới vụ thu hoạch là thách thức lớn.
Những điều ít người biết về trái cây chính vụ
Bạn đã biết cách để lựa chọn trái cây chính vụ, tươi ngon hay dấu hiệu nhận biết trái cây nhập khẩu an toàn, mang đến lợi ích cho sức khỏe?
Trả tiền gấp 2 lần để mua Ri 6 nhưng không được mang cả trái về nhà
Có giá 200.000 đồng/kg, đắt gấp đôi so với Ri 6 trên thị trường, chủ cửa hàng này cam kết sầu riêng chín tự nhiên, bao ăn nên khách không được mang nguyên trái về để tránh rủi ro.
Sầu riêng 200.000 đồng/kg hoặc buffet 299.000 đồng/người ở Sài Gòn
Mỗi kg sầu riêng Ri 6 được bán với giá 200.000 đồng, cao gần gấp đôi so với thị trường. Ngoài ra, khách phải khui tại chỗ mà không được mang nguyên trái về nhà.
Người Sài Gòn xếp hàng mua sầu riêng, đặt cọc mới được mang về ăn
Không đủ chỗ ngồi ăn trả hạt tại chỗ, khách mua buộc phải đặt cọc 30.000-50.000 đồng rồi đem sầu riêng về nhà ăn, sau đó mang hạt đến trả mới được lấy tiền đã đặt cọc.
Dù thời tiết oi bức hay se lạnh, kem luôn là món ăn được ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên, thưởng thức kem ngon thì vẫn chưa đủ.
Sầu riêng tí hon chưa rõ nguồn gốc cháy hàng ở vựa trái cây miền Tây
Những trái sầu riêng nằm gọn trong lòng bàn tay, vỏ mỏng, gai cứng, trọng lượng chỉ 400-500 gram nhưng cho 4-6 múi vàng ươm đang khiến nhiều người sành ăn tranh mua.
Mẹo phân biệt hoa quả chín cây hay chín thuốc
Những quả sầu riêng bị ép chín bằng thuốc hay chín tự nhiên, người dùng có thể nhận biết bằng cách nhìn ngay cuống và gai của quả khi chọn mua.
Hãi hùng sầu riêng 'tắm' hóa chất
Lao Động đã tận mắt thấy sầu riêng xanh non được thu hái đồng loạt, đem nhúng vào một loại hóa chất đặc quánh, vàng như nghệ, để vài ngày biến thành... sầu riêng “chín rụng”.
Nhận biết mít, sầu riêng bị ép chín
Để giúp bạn phân biệt thực phẩm không "ngậm hóa chất", Zing.vn đăng tải clip tư vấn đầu tiên về mít và sầu riêng của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học.
Ép chín sầu riêng bằng hóa chất gây ung thư
Sầu riêng bị ép chín bằng carbendazim và tebuconazole có thể gây ung thư và vô sinh khi tiếp xúc với da.
Thịt heo bị tiêm thuốc an thần, rau củ quả tồn dư hóa chất độc hại, sầu riêng bị nhúng hóa chất làm chín, sẽ là gì?
Trái cây nào độc hại nhất hiện nay?
Theo các chuyên gia hầu hết trái cây đều được sử dụng hóa chất ép chín và bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt loại không chứa chất bảo quản?
Đổ hóa chất ép mít chín siêu tốc
Những trái mít, sầu riêng, chuối xanh non tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm, để thương lái đem bán ra thị trường hoặc bóc múi nhập cho các lò chế biến trái sấy khô.
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc 'đầu lâu xương chéo'
Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp người dân biết trước sẽ chết dần chết mòn vì thuốc độc mà vẫn phải ăn những loại rau củ quả này.
Ép chín hàng ngàn tấn sầu riêng non bằng hóa chất
Hàng nghìn tấn sầu riêng đang bị thương lái hái non đồng loạt rồi nhúng vào hóa chất để ép chín.
Sầu riêng, mít Thái ủ chín bằng thuốc độc
Tại miền Tây, trái cây non hay già đều được tuốt xuống hàng loạt rồi ủ hóa chất để ép chín, tạo màu bắt mắt.