Hơn 60.000 khách hạ cánh Tân Sơn Nhất kết thúc kỳ nghỉ lễ
Sân bay Tân Sơn Nhất đón nườm nượp khách đến ga trong nước khi bước vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
1.011 kết quả phù hợp
Hơn 60.000 khách hạ cánh Tân Sơn Nhất kết thúc kỳ nghỉ lễ
Sân bay Tân Sơn Nhất đón nườm nượp khách đến ga trong nước khi bước vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Làm gì để giúp trẻ phòng Covid-19 dịp lễ?
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm trẻ em nhấn mạnh hai việc cần làm dưới đây sẽ giúp trẻ tránh khỏi nguy cơ mắc Covid-19 trong dịp lễ.
Phát hiện mắc Covid-19 khi đang đi du lịch, người dân nên làm gì?
Theo TS.BS Trương Hồng Sơn, việc di chuyển, tiếp xúc nhiều trong dịp nghỉ lễ tăng khả năng lây bệnh. Vì vậy, người dân cần làm tốt các biện pháp dự phòng.
Tân Sơn Nhất dự kiến đón hơn 700.000 khách trong cao điểm 30/4
Theo dự báo của Tân Sơn Nhất, sân bay này dự kiến đón hơn 700.000 lượt khách nội địa trong 5 ngày cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 dựa trên số ghế đã đăng ký của các hãng bay.
Trường hợp bắt buộc phải sử dụng khẩu trang để phòng Covid-19
Tôi được biết Bộ Y tế có khuyến cáo về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi số ca mắc gia tăng. Xin hỏi những trường hợp cụ thể nào người dân cần bắt buộc dùng khẩu trang?
Khuyến cáo chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế
Sáng 14/4, Bộ Y tế đã phát đi khuyến cáo mới về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca mắc gia tăng những ngày gần đây.
F0 tăng nhẹ, TP.HCM giám sát cùng lúc nhiều bệnh truyền nhiễm
TP.HCM tiếp tục giải mã gene để xác định biến thể SARS-CoV-2 lưu hành đồng thời sẵn sàng kích hoạt Bệnh viện Dã chiến số 13 khi diễn biến dịch xấu.
Hà Nội lý giải nguyên nhân số ca mắc Covid-19 tăng nhẹ
Theo Sở Y tế Hà Nội, Covid-19 là loại bệnh họ cúm lây truyền qua đường hô hấp và thường diễn biến tăng lên theo mùa, đặc biệt là dễ lây lan trong thời tiết nồm, ẩm như hiện nay.
Vi khuẩn xâm nhập màng não bé gái
Sau 2 ngày sốt cao liên tục, bé gái được các bác sĩ chẩn đoán viêm màng não do vi khuẩn qua xét nghiệm dịch não tủy.
Những dấu hiệu nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em không nên bỏ qua
Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm như sốt cao co giật, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm trùng gây hoại tử ống thận bể thận, nguy cơ suy thận mạn.
Sau khi dùng dung dịch khử khuẩn bao lâu thì có thể ăn bằng tay?
Rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn là biện pháp làm sạch hữu hiệu khi không có điều kiện rửa tay dưới nước. Sau khi rửa 10-15 giây, người dùng có thể cầm nắm đồ ăn bình thường.
4 bí quyết đơn giản để đón Tết trọn yêu thương
Vào thời điểm Tết Nguyên đán đến gần, việc nắm chắc 4 nguyên tắc tưởng chừng đơn giản nhưng thường bị bỏ qua dưới đây có thể giúp bạn đón một năm mới mạnh khỏe và may mắn.
Bắt tay, lì xì và loạt hành động tăng nguy cơ mắc bệnh ngày Tết
Ngày Tết là thời điểm mọi người trao nhau những lời chúc hay bao lì xì đỏ thẫm. Nhưng ít ai biết những hoạt động thông thường này vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.
Doanh nghiệp nỗ lực bảo vệ sức khỏe người lao động
Chỉ còn khoảng một tháng, cả nước sẽ đón Tết Dương lịch 2023. Dù gặp khó hậu Covid-19 và lạm phát, doanh nghiệp vẫn nỗ lực hỗ trợ người lao động tiêm vaccine phòng cúm.
Bị cúm nhưng chưa có triệu chứng thì lây được không?
Tôi bị cúm nhưng chưa xuất hiện các triệu chứng của bệnh thì có thể lây cho người khác không?
Đậu mùa khỉ và những bệnh truyền nhiễm nhóm B
Theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, nhóm B gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Chàm tổ đỉa dai dẳng 5 năm do bìa sách đâm vào tay
Chị H. là giáo viên, một lần sắp xếp tài liệu bị giấy cứa vào tay dẫn đến chàm tổ đỉa suốt 5 năm. Gần đây đi khám sức khỏe tổng quát, chị vô tình phát hiện ra bệnh.
Món đồ bẩn gấp 10 lần bồn cầu nhưng bạn thường xuyên áp vào mặt
Nhiều người cho rằng bồn cầu là nơi bẩn nhất. Nhưng sự thật là chính món đồ chúng ta sử dụng đến mức "nghiện" lại chứa nhiều vi khuẩn hơn gấp 10 lần bồn cầu.
TP.HCM yêu cầu nhà vệ sinh trường học phải có xà phòng rửa tay
Bên cạnh trang bị đủ dụng cụ vệ sinh, nhà trường phải hướng dẫn, nhắc nhở trẻ về việc thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng.
Nhiệt độ để tiêu diệt mọi vi khuẩn nguy hiểm trong nhà
Ở nhiệt độ 73,8 độ C, hầu hết vi khuẩn trong thức ăn đều có thể bị tiêu diệt. Trong khi đó, bát đũa cần được rửa với xà phòng và nước từ 45 độ C trở lên.