Xuất khẩu rau quả chế biến tiếp tục vượt 1 tỷ USD
Liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, rau quả chế biến tiếp tục nằm trong nhóm các mặt hàng xuất khẩu từ 1 tỷ USD trở lên trong năm 2023.
387 kết quả phù hợp
Xuất khẩu rau quả chế biến tiếp tục vượt 1 tỷ USD
Liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, rau quả chế biến tiếp tục nằm trong nhóm các mặt hàng xuất khẩu từ 1 tỷ USD trở lên trong năm 2023.
5 công thức salad mùa hè thanh mát và giàu dinh dưỡng
Các món salad với các loại nguyên liệu sẵn có mùa hè vừa giúp mọi người mang lại cảm giác ngon miệng, vừa giúp giải nhiệt, tăng cường sức đề kháng.
Siêu thị FujiMart thứ 4 khai trương tại Hà Nội
Siêu thị FujiMart thứ 4 được khai trương tại quận Đống Đa, Hà Nội với kỳ vọng tiếp tục quảng bá rộng rãi ẩm thực tươi ngon của Việt Nam và phong cách phục vụ tận tâm Nhật Bản.
Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi
Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.
8 thói quen ăn sáng gây hại cho sức khỏe
Bỏ bữa, ăn nhiều đường hay không uống đủ nước đều là những thói quen không tốt vào buổi sáng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ăn McDonald’s 3 lần/ngày, người đàn ông Mỹ giảm 26 kg
Kevin Maginnis, một người Mỹ 57 tuổi, cho biết ông đã ăn một nửa khẩu phần của McDonald’s ba lần/ngày và giảm được khoảng 26 kg.
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị huyết áp cao
Tăng huyết áp khi mang thai nếu không kiểm soát kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi như tiền sản giật, tiểu đường, sinh non, trẻ nhẹ cân.
5 quy tắc giảm cân mà không bị kiệt sức
Khi mùa hè đến, nhiều người bắt đầu lập kế hoạch giảm cân. Thay vì nhịn đói, việc xây dựng chế độ ăn lành mạnh, uống đủ nước có thể giúp mọi người giảm cân nhanh hơn.
Bốn loại rau bà bầu tuyệt đối không nên ăn nhiều
Ăn rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại mẹ bầu không nên ăn. Chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé.
Các biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng với người bệnh ung thư
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh.
7 thói quen ăn uống gây hại cho cơ thể
Các thói quen như ăn quá nhanh và ăn nhiều trong cùng một bữa, không bổ sung đủ chất xơ hay tiêu thụ nhiều chất béo đều không tốt cho sức khỏe.
Ở Việt Nam, ít người ăn mít non nhưng ở phương Tây, mít non được sử dụng để thay thế hoàn toàn thịt lợn trong các món ăn chay. Vậy quả mít non có tác dụng gì?
8 loại thực phẩm ‘lén lút’ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường
Một số loại thực phẩm chứa đường ẩn hoặc chất béo bão hòa dư thừa có thể dẫn đến vấn đề về sức khỏe, trong đó làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2.
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
Resort ở Quảng Nam tự trồng rau phục vụ bữa ăn cho du khách
Vườn rau organic ngay trong resort cung cấp hàng trăm kg rau củ mỗi tháng để chế biến nhiều loại đồ uống, món ăn cho nhân viên, khách lưu trú.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Bạn có đang ăn quá nhiều muối?
Tiêu thụ quá nhiều muối gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như tăng cân, phù nề, khát nước. Đặc biệt, nó có thể dẫn đến tác hại lâu dài như loãng xương, cơ tim to hay bệnh về thận.
Thế mạnh thu hút các công ty quốc tế của Việt Nam
Tham tán nông nghiệp Hà Lan cho biết Việt Nam và Hà Lan có thể cùng nhau phối hợp để giải quyết những thách thức chung về biến đổi khí hậu với nông nghiệp.
Vì sao giảm cân đã khó, tăng cân lại rất nhanh?
Theo thống kê, trong số những người đã giảm cân thành công, chỉ 11% duy trì được thành quả, còn lại đều dần trở lại trạng thái ban đầu.
Hạn chế muối có thể gây tử vong cho bệnh nhân suy tim
Những người có chế độ ăn ít hơn 2,5 gram muối mỗi ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 80%.