Những món không nên nấu cùng thịt lợn
Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng cách chế biến thế nào cho đúng, an toàn không phải ai cũng biết.
13 kết quả phù hợp
Những món không nên nấu cùng thịt lợn
Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng cách chế biến thế nào cho đúng, an toàn không phải ai cũng biết.
Điều bạn chưa biết về thịt nuôi trong phòng thí nghiệm
Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm có hương vị và kết cấu giống như thịt động vật bình thường. Nhưng giá thành và quá trình sản xuất của nó gặp nhiều tranh cãi.
Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?
Người nội trợ có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.
Mẹo rã đông thực phẩm an toàn, đúng cách
Thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà, cá thường đặt trong ngăn đông để bảo quản dài ngày. Tuy nhiên, rã đông sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình .
Chiên thức ăn không bắn dầu và mẹo nội trợ hữu ích
Lỡ tay nêm món ăn quá mặn hay không biết xử lý thế nào khi nấu cháo bị trào ra ngoài, người nội trợ có thể tham khảo một số mẹo vặt nhà bếp dưới đây.
Gà hấp bưởi và những đặc sản nên thử ở Đồng Nai
Không như các món gà thường thấy, gà hấp bưởi Đồng Nai sử dụng nguyên vỏ bưởi để đựng thịt gà, hấp cách thủy, cho ra món ăn có vị the the nồng nồng lạ miệng.
Rã đông thực phẩm thế nào cho đúng cách
Bạn thường để thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh để bảo quản dài ngày. Rã đông không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe những thành viên trong gia đình bạn.
Thịt đông - món ăn ngon nhưng cần lưu ý cách dùng
Thịt đông có chứa nhiều chất đạm, chất béo khiến người ăn dễ ngán và tăng cân. Dưới đây những bí quyết đơn giản giúp bạn thưởng thức món ăn này.
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Đừng tưởng thịt cấp đông là an toàn 100%
Thịt cấp đông có còn là thịt sạch? Thịt để trong ngăn đá bao lâu sẽ biến thành thịt bẩn? Đây là băn khoăn của nhiều người hay trữ thực phẩm trong tủ lạnh để ăn dần.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Điểm mặt những loại thực phẩm có chứa chất cấm
Các cơ quan chức năng đã phát hiện ra một số loại thực phẩm có chứa chất cấm, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Những thực phẩm nên dự trữ trong tủ lạnh trước Tết
Thịt cá, rau sạch, trái cây là những món bạn nên dự trữ trong tủ lạnh từ bây giờ.