Giá trị của cuốn sách về vùng biển Việt Nam
"Cơ sở khoa học để xác định ranh giới ngoài thềm lục địa Việt Nam theo công ước của Liên Hợp Quốc 1982 về Luật biển" được dày công thực hiện, có giá trị khoa học và thực tiễn cao.
576 kết quả phù hợp
Giá trị của cuốn sách về vùng biển Việt Nam
"Cơ sở khoa học để xác định ranh giới ngoài thềm lục địa Việt Nam theo công ước của Liên Hợp Quốc 1982 về Luật biển" được dày công thực hiện, có giá trị khoa học và thực tiễn cao.
Bạn chọn bò Wagyu Tomahawk hay tôm rang lá trà cho tiệc Giáng sinh?
Chỉ từ một triệu đồng, thực khách có nhiều cơ hội lựa chọn điểm thưởng thức ẩm thực sang trọng trong mùa lễ cuối năm.
Thủ tướng yêu cầu chủ động phòng, chống sạt lở trước, trong mùa mưa lũ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động phòng, chống sạt lở, bảo đảm tính mạng và tài sản của nhân dân trước và trong mùa mưa lũ.
Cái giá môi trường phải trả cho mỗi chiếc xe điện
Việc khai thác và xử lý kim loại dùng trên xe điện là quy trình phức tạp, gây nguy hại tới sức khỏe của công nhân cũng như sự ổn định của hệ sinh thái tự nhiên.
4 người cấp cứu giữa đêm vì ngộ độc canh cua
3 tiếng sau bữa tối, 4 người trong gia đình anh Lê Ngọc (39 tuổi, Hà Nội) lần lượt cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội do ngộ độc canh cua.
Khám phá nhà hàng mới của Dim Tu Tac tại TP.HCM
Chuỗi nhà hàng Dim Tu Tac vừa khai trương chi nhánh mới tại trung tâm thương mại Estella Place, đánh dấu cột mốc phát triển của thương hiệu với cơ sở thứ 5 tại TP.HCM.
Đề xuất người nước ngoài không được sở hữu nhà vĩnh viễn ở Việt Nam
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hải Anh (Đồng Tháp) cho rằng nên quy định rõ điều kiện mua nhà của người nước ngoài, trong đó áp việc sở hữu có thời hạn.
Bữa ăn kiểu Nhật gần 10 triệu đồng mới lạ nhưng kén khách
Một bữa ăn theo hình thức omakase đặc trưng của Nhật Bản mang đến trải nghiệm ẩm thực khác lạ. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ là rào cản với thực khách Việt.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Người tiêu dùng thăm nhà thùng ủ chượp rộng 22.000 m2 tại Phú Quốc
Hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt rộng 22.000 m2 tại Phú Quốc là bí quyết làm nên hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư.
Nữ hộ lý ở Phú Thọ lén bỏ chất độc vào xô thức ăn thừa tại phòng khám
Vào những ngày vật nuôi của người đàn ông ở Phú Thọ bị chết, một nữ đồng nghiệp của anh đã lén bỏ gói chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa từ phòng khám.
Vì sao chúng ta nên uống trà olong?
Trà là một loại thức uống được con người dùng từ rất lâu trong lịch sử vì hương vị thơm ngon, tao nhã.
Người gốc Việt ở Mỹ đấu tranh để hợp pháp hóa rau muống
Rau muống đã được mua bán hợp pháp ở Georgia sau lệnh cấm kéo dài hàng thập kỷ. Động thái mới này nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân.
Bộ gia vị Chin-su chính thức lên kệ tại thị trường Nhật Bản
Bộ gia vị mới của Chin-su được thiết kế riêng cho thị trường Nhật Bản, phù hợp khẩu vị của người dùng bản xứ nhằm mang đến nhiều hương vị mới mẻ cho căn bếp Nhật.
Chọn đúng trường, sinh viên rút ngắn khoảng cách đam mê và năng lực
Cơ hội phát huy thế mạnh Toán, Lý, Hóa tại Đại học Fulbright Việt Nam giúp Nguyễn Thu Huyền và Huỳnh Tâm Minh Hiếu chinh phục học bổng, phát triển sự nghiệp nghiên cứu khoa học.
Thưởng thức hương vị truyền thống từ giò chả Long Đỉnh
Giò chả Long Đỉnh - 204 Hàng Bông, Hà Nội được biết đến với những món ăn chế biến đa dạng nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống, đảm bảo tiêu chí tốt cho sức khỏe.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
Vinamilk sẽ bán thịt bò tự nuôi từ năm 2024
Dự kiến năm 2024, sau khi Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo đi vào hoạt động, liên doanh Vinamilk - Sojitz Nhật Bản sẽ có sản phẩm bò thịt bán ra thị trường.