Cách ăn mít sai lầm gây hại sức khỏe
Nhiều người rất yêu thích món mít chín nhưng lại ra sức né tránh bởi sợ ăn vào sẽ nóng. Đây là một sai lầm đáng tiếc.
500 kết quả phù hợp
Cách ăn mít sai lầm gây hại sức khỏe
Nhiều người rất yêu thích món mít chín nhưng lại ra sức né tránh bởi sợ ăn vào sẽ nóng. Đây là một sai lầm đáng tiếc.
7 vitamin cần thiết bổ sung khi mang thai
Trong thời kỳ mang thai, để đảm bảo sức khỏe bà mẹ và sự phát triển của thai nhi, ngoài việc phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng và đầy đủ vitamin trong bữa ăn hàng ngày.
Đi 60 km đến Sài Gòn, giá chôm chôm tăng gấp 5 lần
Mới đầu vụ, giá chôm chôm ở Đồng Nai chỉ còn 1.500-6.000 đồng/kg. Cách Đồng Nai 60 km, tại TP HCM, loại quả đặc sản này vẫn phổ biến 20.000-25.000 đồng.
Cách ăn mít, xoài không lo nóng
Nhiều người than phiền mít, mận, xoài, sầu riêng, vải tuy ngon miệng nhưng khiến cơ thể có cảm giác nóng, thậm chí nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ lý giải hiện tượng này.
Vì sao xuất hiện dòi trong quả thanh mai, xoài, vải?
Hiện tượng dòi màu trắng xuất trong nhiều loại quả chín khiến người tiêu dùng băn khoăn liệu chúng có gây hại cho sức khỏe?
Thực hư sầu riêng ngâm tẩm chất nhuộm vàng gây sốt
Hình ảnh những quả sầu riêng ngâm trong hóa chất màu vàng, cùng những lời cảnh báo về chất lượng hoa quả Thái Lan đang khiến cư dân mạng hoang mang, lo sợ.
Giữ eo thon dáng gọn với trái cây ngon ngọt ngày hè
Các loại quả mùa hè như dứa, dâu tằm, xoài, dưa hấu… không chỉ giúp bạn ngon miệng, đẹp da mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Loại quả này đang xuất hiện nhiều ở Hà Nội với giá không hề rẻ. Vậy ăn thanh mai lợi hay hại?
Người Hà Nội mua giống nho Pháp để lấy bóng râm
Mới du nhập vào Việt Nam song giống nho Pháp đã được nhiều người mua về trồng do cây dễ chăm sóc, nhanh ra quả.
Cách chọn chuối ngon, không ngâm hóa chất
Chuối là trái cây rất bổ dưỡng, hội tụ đầy đủ thành phần, chất dinh dưỡng cần thiết cho con người.
Dùng cát bảo quản, giữ trái cây tươi hơn 5 tháng
Với sáng kiến này, các loại trái cây có múi như chanh, cam, bưởi... có thể bảo quản được hơn năm tháng, chất lượng trái cây sau bảo quản còn rất tốt...
Người bị tăng huyết áp có được ăn mỳ tôm?
Nhiều người trong độ tuổi lao động đã bị tăng huyết áp gây ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Vậy người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống như thế nào để ổn định huyết áp?
Trẻ nhiễm HIV cần được chăm sóc như thế nào?
Những trẻ không may bị nhiễm HIV luôn cần chế độ chăm sóc đặc biệt để kiểm soát bệnh, làm chậm quá trình chuyển sang giai đoạn AIDS.
Thuốc kích thích trái cây chín nhanh hại sức khỏe thế nào?
Theo các chuyên gia, việc dùng quá liều lượng các hợp chất (như ethephone), thuốc kích thích trái cây chín nhanh, gây những tác hại khó lường.
Nhót tương đối lành tính và được phụ nữ rất yêu thích, song không phải ai cũng nên ăn loại quả này.
Mẹo đơn giản nhất nhận biết chuối có bị ngâm hóa chất
Hiện nay, quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. Bạn cần biết cách để nhận biết.
Theo bác sĩ Lâm Yên Phúc - Học viện Quân Y, không phải loại quả chín nào cũng nên cho các bé ăn. Bé chỉ nên thường xuyên ăn 6 loại quả tốt nhất cho bé dưới đây.
Hậu Giang: Nông dân mỏi mắt chờ thương lái mua lúa
Ở ĐBSCL, lúa thu hoạch chất đầy nhà, lúa chưa thu hoạch chín vàng rục trên đồng, còn nông dân đỏ mắt trông chờ thương lái.
Sai lầm thường gặp trong chế độ ăn uống chữa táo bón
Rất nhiều người mắc phải sai lầm trong chế độ ăn uống khiến bệnh táo bón thêm trầm trọng.
Thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu
Khi có những dấu hiệu như da nhợt nhạt, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, khó thở hoặc mất tập trung, bạn có thể đang bị thiếu máu. Bạn cần bổ sung những thực phẩm sau.