Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
6 kết quả phù hợp
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Giò chả, patê, nem chua... kém chất lượng tràn chợ Tết
Trong 8 mẫu thịt nguội kiểm tra, có tới 5 mẫu không đạt chất lượng - theo báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM gửi Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế).
10 món ăn ngậm hóa chất gây xôn xao thị trường thực phẩm
Thịt bò làm giả từ thịt lợn sề, cơm nở gấp đôi nhờ bột hóa chất, chân giò nhừ nhờ bột làm sạch bồn cầu… là những thực phẩm khiến người tiêu dùng lo lắng nhất trong năm.
Nem, giò ngon nhờ thịt thiu ướp hàng chục loại hóa chất
Để có được màu sắc, hương vị chả lụa, nem, cá viên, bò viên… bắt mắt, ngon lành, người sản xuất thường bỏ vào hàng chục loại chất phụ gia.
Người tiêu dùng chính thức tẩy chay loại thực phẩm quen thuộc này khi dồn dập hóa chất làm giòn, dai, hàn the đậm đặc có trong giò chả bị phát hiện.
Giò chả dai giòn: Tránh hàn the, gặp polyphosphate
Trước xu hướng người tiêu dùng tẩy chay giò chả sử dụng hàn the, gần đây một số cơ sở tại TP.HCM chuyển qua sử dụng một loại hoá chất có tên “dai giòn”, được coi là an toàn hơn hàn the.