Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phó chủ tịch Phát Đạt muốn bán gần 1,25 triệu cổ phiếu

Với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư, lãnh đạo Phát Đạt đã đăng ký bán gần 1,25 triệu cổ phiếu PDR. Sau giao dịch, vị này chỉ còn nắm giữ hơn 0,2% vốn tại doanh nghiệp.

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ là bà Trần Thị Hường, Phó chủ tịch HĐQT. Theo đó, bà Huyền đã đăng ký bán gần 1,25 triệu cổ phiếu PDR, trên tổng số 2,66 triệu đơn vị đang nắm giữ, tương đương tỷ lệ 0,4%.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 2/3 đến ngày 31/3 theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh trên sàn. Trong đó, mục đích của giao dịch được bà Hường cho biết là để tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PDR đã trải qua chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp kể từ ngày 21/2. Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị giá PDR cố định ở mức 10.100 đồng/cổ phiếu, giảm gần 14% sau 5 phiên.

Tạm tính với mức giá này, bà Hường sẽ thu về khoảng 12,6 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu PDR.

co phieu bat dong san anh 1

Diễn biến thị giá cổ phiếu PDR trong một năm trở lại đây. Ảnh: TradingView.

Trong diễn biến mới đây, nhà phát triển bất động sản này đã thông qua quyết định mua toàn bộ cổ phần được mua trong tổng số 30 triệu cổ phần phát hành mới cho cổ đông hiện hữu của CTCP Đầu tư Bắc Cường.

Theo đó, Phát Đạt sẽ mua thêm 29,7 triệu cổ phần Bắc Cường, với tổng giá trị 297 tỷ đồng theo mệnh giá. Sau khi hoàn tất thủ tục mua thêm, Phát Đạt sẽ sở hữu 49,5 triệu cổ phần, chiếm 99% vốn điều lệ Bắc Cường.

Bên cạnh đó, HĐQT Phát Đạt cũng đồng ý giao Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt và ông Trương Ngọc Dũng - Người đại diện phần vốn góp của Phát Đạt tại Bắc Cường - cùng tiến hành tất cả thủ tục pháp lý cần thiết để thực hiện việc mua thêm cổ phần.

Được biết, Bắc Cường là công ty con của Phát Đạt hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 7/2010, có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng và Người đại diện theo pháp luật là ông Lê Quang Phúc.

Đây cũng là đơn vị sở hữu dự án 223-225 Trần Phú, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Với việc sở hữu 99% vốn điều lệ của Công ty Bắc Cường, Phát Đạt có thể toàn quyền quyết định việc đầu tư phát triển và kinh doanh dự án trên khu đất vàng rộng 2.700 m2 này.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2022 của công ty mẹ, tổng số tiền mà Phát Đạt đầu tư tại Bắc Cường tính tới cuối năm 2022 là hơn 460 tỷ đồng.

Cũng trong quý này, Phát Đạt chứng kiến doanh thu thuần chỉ đạt mức 15 tỷ đồng, đánh dấu quý thứ 2 liên tiếp ghi nhận doanh thu dưới trăm tỷ kể từ năm 2018. Điều này khiến cho đại gia bất động sản tại TP.HCM ghi nhận mức lỗ ròng 229 tỷ đồng, trong khi quý cuối năm 2021 dù chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 vẫn lãi gần 751 tỷ đồng.

Mirae Asset bán nhầm 5 triệu cổ phiếu Bất động sản Phát Đạt

Công ty chứng khoán đã bán giải chấp lượng lớn cổ phiếu của chủ tịch Phát Đạt do hiểu nhầm thông tin, đẩy mã chứng khoán này bị bán tháo trong phiên 13/2.

Đại gia bất động sản TP.HCM ba tháng chỉ thu 15 tỷ đồng

Trong quý IV/2022, Phát Đạt chứng kiến kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh khi chỉ thu vỏn vẹn 15 tỷ đồng và báo lỗ hơn 200 tỷ.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc Tủ sách kinh tế 2023 để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

Liên Phạm

Bạn có thể quan tâm