Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

PhinDeli, Saigon Casa 'tháo chạy' khỏi Hồ Con Rùa

Tương tự nhiều con đường ở trung tâm TP.HCM, khu vực quanh Hồ Con Rùa cũng bắt đầu xuất hiện nhiều mặt bằng trống khi các thương hiệu nổi tiếng lần lượt rời đi.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 1

Các vị trí đắc địa ở trung tâm TP.HCM đang chứng kiến làn sóng trả mặt bằng ngày càng lan rộng. Trên đường Hai Bà Trưng, Đồng Khởi, Lê Lợi..., nhiều mặt bằng tiền tỷ đóng cửa im lìm. Sau khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, các tuyến đường quanh Hồ Con Rùa (quận 1) cũng bắt đầu chứng kiến nhiều thương hiệu đình đám rời đi.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 2

Quán cà phê PhinDeli góc đường Công Trường Quốc Tế đã đóng cửa một tuần nay. Trên trang thông tin chính thức, thương hiệu xác nhận từ ngày 23/5 sẽ dời sang địa điểm kinh doanh mới, sau gần 2 năm hoạt động tại đây. Hiện chuỗi này chỉ còn duy trì 5 chi nhánh ở các quận trung tâm TP.HCM, song song với hai quán ở Lâm Đồng và Đồng Nai.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 3

Theo ghi nhận, các bảng hiệu đã được gỡ bỏ, đồ đạc cũng bị dời đi. Hiện mặt bằng này chỉ còn ngổn ngang bàn ghế, chờ khách thuê mới.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 4

Trước đây, Phin Deli Hồ Con Rùa thu hút nhiều khách hàng nhờ mặt bằng ở vị trí đắc địa, không gian lại rộng rãi, thoáng đãng với view đẹp. Do đó, sự rời đi để lại khá nhiều tiếc nuối.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 5

Nối gót Phin Deli, Saigon Casa Cafe cùng thuộc tập đoàn Novaland cũng thông báo rời khỏi mặt bằng tại số 7 đường Phạm Ngọc Thạch từ ngày 23/5. Điều này đồng nghĩa với việc chuỗi cà phê đình đám một thời nay chỉ còn một mặt bằng duy nhất tại chung cư Orchard Park View (quận Phú Nhuận).

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 6

Trong lúc này, mặt bằng ở số 40 Trần Cao Vân cũng đóng cửa im lìm. Nơi này từng được một spa thuê làm địa điểm kinh doanh. Hiện môi giới báo giá thuê là 12.000 USD/tháng (khoảng 282 triệu đồng), không giới hạn hình thức hoạt động. Mức giá này có thể thương lượng thêm nếu khách hàng có thiện chí.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 7

Đối diện mặt bằng Phin Deli nói trên, một mặt bằng từng là siêu thị đồng giá cũng cửa đóng then cài.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 8

Cách Hồ Con Rùa không xa, mặt bằng ngã tư Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh Khai cũng đã nhiều lần đổi chủ. Hiện, môi giới rao mặt bằng này với giá thuê 135 triệu đồng/tháng, diện tích sử dụng là 100 m2.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 9

Còn tại tòa nhà số 42 đường Trần Cao Vân, trên tầng 2 và 3 cũng đã có nhiều quán cà phê rời đi.

trung tam, mat bang e, tra mat bang anh 10

Tuy nhiên, nhiều môi giới vẫn tin tưởng những mặt bằng này sẽ sớm có khách thuê mới. Bởi thực tế các thương hiệu còn bám trụ như Phúc Long, Phê La... vẫn ghi nhận lượng khách đông đúc, chủ yếu là giới trẻ, nhân viên văn phòng.

Hàng loạt thương hiệu lớn quanh Nhà thờ Đức Bà ở TP.HCM 'tháo chạy'

Nhiều thương hiệu lớn như McDonald's, eDiGi, Samsung, Mellower Coffee... đã rút khỏi các mặt bằng đắc địa tại khu vực Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM).

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế

Quỳnh Danh - Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm