Với mong muốn góp một phần công sức và chia sẻ khó khăn với những người phải cách ly y tế vì dịch Covid-19, nhiều tăng, ni, phật tử tại chùa Phúc Long (Hà Nội) cùng nhau nấu 200 suất cơm rồi vận chuyển đến Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp. |
Ni sư Thích Đàm Giao - Trụ trì chùa Phúc Long - cho biết: "Với mong muốn san sẻ nỗi khó khăn với người dân đang phải cách ly tập trung, đặc biệt là tại Bệnh viện K, nơi có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhà chùa đã tổ chức nấu cơm từ thiện từ ngày 9/5 và dự kiến hoạt động này sẽ diễn ra cho đến hết đợt dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhà chùa cũng đã gửi 60.000 khẩu trang y tế đến một số địa phương có dịch như Vĩnh Phúc, Hà Giang..." |
Để có cơm chuyển đến bệnh viện vào bữa trưa, các phật tử phải dậy từ 5h sáng để chuẩn bị thực phẩm. |
Theo yêu cầu từ bệnh viện, đồ ăn không nhất thiết phải thực phẩm chay. Các suất cơm gồm có thịt, chả, lạc, rau xanh, khoai tây, canh. Ngoài ra, mỗi phần đều kèm thêm một hộp sữa để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. |
Kể từ khi phát động phong trào nấu cơm từ thiện trên mạng xã hội, nhà chùa đã nhận được 30 triệu tiền mặt, 200 kg gạo, 200 kg rau sạch. Có đơn vị mang đến ủng hộ 1.000 quả trứng. Đối với số tiền các phật tử gửi về, nhà chùa sẽ mua bổ sung thêm các món trong bữa ăn. |
Trước khi nấu nướng, các phật tử được dặn dò phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, mang găng tay, khẩu trang. "Lương thực thực phẩm cũng được chúng tôi lựa chọn cẩn thận, rau được rửa nhiều lần để đảm bảo vệ sinh. Đồ ăn chế biến xong phải đảm bảo chất lượng cũng như dinh dưỡng bởi mình coi như đang nấu cơm cho người thân trong bệnh viện", bà Hoa chia sẻ. |
Sau khi chế biến xong, các suất ăn được đóng gói cẩn thận rồi chở đến Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp, nơi đang có hàng trăm bác sĩ, bệnh nhân và người nhà được cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19. |
Mỗi ngày, chùa Phúc Long cung cấp khoảng 150-250 suất cơm cho Bệnh viện K và dự kiến hoạt động nấu ăn này sẽ diễn ra cho đến khi hết dịch Covid-19. |