Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phát động cuộc thi sáng tác ảnh 'PV Gas trong trái tim tôi'

Hướng đến kỷ niệm 28 năm thành lập, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh “PV Gas trong trái tim tôi”.

Đây là cuộc thi ảnh đơn được sáng tác bằng máy ảnh, máy ảnh kỹ thuật số, thiết bị điện tử… Cuộc thi dành cho toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động đang làm việc và sinh hoạt tại các tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi được chụp trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến trước thời điểm kết thúc nhận tác phẩm dự thi; có thể có nhiều nội dung phản ánh khác nhau. Đó có thể là hoạt động và phong trào công đoàn (sáng kiến cải tiến, an toàn vệ sinh lao động, văn hóa thể thao, an sinh xã hội, chương trình STOP, 5S…).

Đó cũng có thể là những nét đẹp của các công trình, trụ sở làm việc của các đơn vị trong tổng công ty; hình ảnh lao động sản xuất. Tất cả đều nhằm mục đích khơi dậy niềm tự hào của người lao động đã đóng góp vào sự phát triển của PV Gas.

PV Gas anh 1
Nét đẹp lao động của cán bộ PV Gas.

Ban lãnh đạo Công đoàn PV Gas đã yêu cầu công đoàn các đơn vị chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tại đơn vị mình tham gia cuộc thi, như một ý thức đề cao tình yêu ngành nghề, tình yêu đối với tập thể lao động PV Gas đổi mới, trẻ trung và phát triển.

Các công đoàn cũng có trách nhiệm hỗ trợ người dự thi bằng cách tiếp nhận các tác phẩm dự thi, thẩm định tại cơ sở các tác phẩm theo yêu cầu cuộc thi, gửi về công đoàn tổng công ty các tác phẩm tốt nhất để chấm và trao giải.

Công đoàn tổng công ty cũng khuyến khích công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức khóa học nhiếp ảnh để phục vụ công tác truyền thông của đơn vị, tổ chức cuộc thi ảnh cấp cơ sở, tổ chức triển lãm ảnh tại trụ sở và các công trình khí như một hoạt động chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày thành lập tổng công ty.

Thành quả của cuộc thi sẽ là một cuộc triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất, công bố kết quả và trao thưởng trong dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập tổng công ty (20/9).

PV Gas anh 2
Cán bộ PV Gas trong hoạt động cộng đồng.

Được xác định là cuộc thi này không nhằm mục đích kinh doanh, ban tổ chức cuộc thi và ban chấp hành Công đoàn PV Gas được quyền sử dụng các tác phẩm nhằm phục vụ công tác truyền thông, tuyên truyền trong các sự kiện, hoạt động của tổng công ty, tạo nên những màu sắc mới gần gũi với cuộc sống lao động.

Các tác phẩm được đánh giá cao nhất sẽ nhận các giải cá nhân: giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích. Giải tập thể được trao cho các đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia dự thi nhiều, đạt chất lượng cao. Với sự hiện diện của nhiếp ảnh gia Hoàng Thạch Vân - Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM trong vai trò chánh chủ khảo, cuộc thi hứa hẹn sự đánh giá công minh, đạt chuẩn nghệ thuật và khả năng tham gia tuyên truyền của các tác phẩm.

PV Gas anh 3
Các phong trào thể thao luôn được cán bộ nhân viên PV Gas hưởng ứng.

Tên gọi “PV Gas trong trái tim tôi” ngay lập tức đã tạo nên sự háo hức tham gia của đông đảo người lao động PV Gas. Những cán bộ nhân viên, bên cạnh việc luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, còn có nhiều đam mê sáng tạo và hoạt động nghệ thuật, trong đó có nhiếp ảnh.

Trong 28 năm qua, những tác phẩm ảnh luôn là một mảng hoạt động nghệ thuật không chuyên đáng tự hào của PV Gas, lần này sẽ có dịp được công bố rộng rãi, với sự xác nhận mang tính chuyên môn cho những nét đẹp lao động dưới những góc độ sáng tác tươi mới.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm