Cuộc khẩu chiến giữa nước mắm truyền thống và công nghiệp
Tại một hội thảo chuyên ngành, nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống đã bức xúc khi một doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp định nghĩa lại nước mắm sạch.
345 kết quả phù hợp
Cuộc khẩu chiến giữa nước mắm truyền thống và công nghiệp
Tại một hội thảo chuyên ngành, nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống đã bức xúc khi một doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp định nghĩa lại nước mắm sạch.
Nước mắm công nghiệp pha chế một ngày ra cả nghìn lít
Theo bà Nguyễn Thị Tịnh, nguyên Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc, nước mắm công nghiệp chỉ cần mua nước cốt từ vựa, sau đó nêm nếm, pha chế trong một ngày là có thể có cả nghìn lít.
Cách nấu cơm gà Hải Nam hương vị Malaysia
Là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hải Nam, Singapore, Malaysia, nhưng tại mỗi nơi, cách nấu cơm gà Hải Nam có sự khác nhau.
Chiếc thìa vàng: Hướng dẫn làm súp mực tươi
Món ăn được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đặt tên là “súp mực tươi dân chài”, để nhớ tới những người bạn đi biển, và cũng khoe món mực tươi mới nhất từ quà tặng của biển khơi.
Chiếc thìa vàng: Làm cá chình cuộn lá lốt
Món cá chình cuộn lá lốt nướng chế biến theo công thức đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của lá lốt, lại không còn vị tanh của hải sản.
Cách làm nộm bò tái chanh hấp dẫn
Bò tái chanh là một món ăn rất được yêu thích ở Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp của hành tây, thịt bò được tẩm ướp bằng chanh, rau thơm và nước mắm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.
Chiếc thìa vàng: Làm món heo nướng lụi ngọt mềm
Đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng hoàn thành món heo nướng lụi với miếng thịt thơm, ngọt nhưng vẫn thanh giòn, bên ngoài vàng ươm mềm mại.
Pizza chả giò mới lạ hút giới trẻ Sài thành
Sự kết hợp chả giò theo công thức của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và đầu bếp Italy mang đến món pizza chả giò mới lạ, độc đáo.
Chiếc thìa vàng: Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm
Món ăn đặc biệt thơm ngon do đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến. Thịt ba chỉ tươm mỡ hơi cháy cạnh, con tôm vừa chín tới, cuốn miếng bánh hỏi, chấm nước mắm chua mặn ngọt.
Làm bì cuốn chay cho mùa lễ Vu Lan trong 5 phút
Món bì cuốn chay chế biến nhanh gọn, ngon và đủ chất. Bạn có thể chiêu đãi bạn bè cho mùa chay Vu Lan.
Loại nước mắm có thương hiệu lâu đời nhất Việt Nam chính là nước mắm Liên Thành. Sự khởi đầu của thương hiệu này gắn với lòng ái quốc của những con người một lòng vì dân, vì nước.
Thịt bò viên chấm nước xốt tương cay
Vị thịt bò viên chiên thơm ngon kết hợp hài hòa với vị xốt tương đen cay, ngọt ăn cùng với cơm nóng, ngon miễn chê.
Soi chất lượng thật các nhãn nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam
94% các gia đình ở Việt Nam đang dùng nước mắm. Nhưng liệu chúng ta đang dùng hương nước mắm hay nước mắm pha chế? Và chúng ta có hiểu tác dụng của các chất dùng để pha chế không?
Những nơi rủ nhau đi trốn nắng lý tưởng ở miền Nam
Tiết trời Nam Bộ ngày càng nắng nóng, khiến chúng ta muốn “đưa nhau đi trốn”. Những địa điểm dưới đây sẽ là gợi ý thú vị cho bạn vào những ngày hè oi ả.
Chế biến nghêu hấp sả ngon trong 5 phút
Nghêu hấp sả có cách chế biến khá đơn giản, song muốn món ăn ngon và bật lên hương vị như ở quán, bạn phải có tuân thủ vài bí quyết.
Chiếc thìa vàng: công thức làm bánh ướt gấc nhân cá hồi
Bánh ướt đi kèm với gấc là một sáng tạo thú vị của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng. Đầu tiên là sắc màu hứng khởi mà gấc mang lại cho miếng bánh.
Cách làm lẩu mì thượng hạng ba màu
Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng giới thiệu cách làm lẩu mì đặc biệt, giúp bạn tạo nên ba loại mì ăn kèm nhiều màu sắc, vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt.
Cách làm cá cuốn tẩm mè chiên thơm giòn
Cách làm cá cuốn tẩm mè chiên đơn giản, nhanh gọn trong 30 phút.
Cá hồi rất được ưa chuộng do hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon. Chế biến theo công thức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng sẽ mang lại hương vị đặc trưng và truyền thống.
Công thức làm chả giò hạt sen mới lạ
Món chả giò sen cũng có nét giống với chả giò truyền thống, tuy nhiên hương vị thơm ngon đặc biệt khác lạ, khiến bạn nhớ mãi khi lần đầu thưởng thức món ăn này.