Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ tiếp viên hàng không kể những khoản phạt lạ ở Venice

Một nữ tiếp viên hàng không người Argentina đã chia sẻ những điều tưởng chừng rất bình thường nhưng có thể khiến bạn bị phạt nặng ở Venice, Italy.

Venice phat du khach anh 1

Barbie, 29 tuổi, người Argentina, làm việc cho hãng hàng không La Azafata và thường xuyên chia sẻ bí quyết du lịch với hơn 3 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Ảnh: The Sun.

Venice phat du khach anh 2

Trong một video nhận được 7,4 triệu lượt xem và 564.400 lượt thích, Barbie đi khám phá thành phố và tiết lộ rằng những hành vi như cho bồ câu ăn, ngồi không đúng chỗ và bơi ở kênh đào đều sẽ khiến du khách bị phạt nặng. Ảnh: Insider.

Venice phat du khach anh 3

Thành phố Venice của Italy là nơi đắt đỏ và thường chật cứng người trong mùa hè. Mức giá trung bình cho một cốc cà phê ở trung tâm thành phố là khoảng 4 euro, và sẽ còn đắt hơn nếu bạn chọn ngồi uống tại quán. Chính vì thế, du khách thường được khuyên nên tránh các điểm nổi tiếng như Quảng trường St. Mark để bớt đắt đỏ hơn. Ảnh: Our Escape Clause.

Venice phat du khach anh 4

Tuy nhiên, nếu không chú ý, khoản tiền bạn tiết kiệm được có thể sẽ phải dành để nộp phạt. Venice có rất nhiều quy định và khoản phạt dành cho những hành động ít ai ngờ tới. Bạn bị cấm nhảy xuống và bơi ở kênh đào. Tiền phạt cho hành động này là từ 350 euro. Ảnh: Newflash.

Venice phat du khach anh 5

Tiếp đó, việc ngồi trên sàn, cầu thang và tượng đài hay bờ kênh, ngay cả để ăn hay uống, cũng không được phép. Mức phạt dao động 100-200 euro. Nơi công cộng du khách có thể ngồi là các băng ghế. Ảnh: New York Post.

Venice phat du khach anh 6

Bạn cũng sẽ bị phạt 25-500 euro nếu cho hải âu hay bồ câu ăn. Đạp xe hay trượt patin cũng bị phạt 100 euro. Ảnh: Ettours.

Venice phat du khach anh 7

Việc xả rác xuống đất bị cấm với mức phạt nặng là 350 euro. Tuy nhiên, đây là điều dễ hiểu. Ảnh: Ctrlalttravel.

Venice phat du khach anh 8

Một số quy định hạn chế khác gồm đi bên phải khi đi bộ cạnh kênh, không mặc đồ bơi ra đường. Du khách cũng bị cấm cắm trại trong thành phố. Dù các luật này có vẻ quá khắt khe, đó là nỗ lực của Venice trong việc giữ sạch đường phố và bảo tồn nơi này. Ảnh: Freepik.

Người trẻ chi tiền mua trải nghiệm ở quán cà phê

Bên cạnh chất lượng đồ uống, người trẻ còn sẵn sàng chi một khoản lớn hơn để mua được trải nghiệm xứng tầm tại các quán cà phê.

Chiêu trò lừa đảo khách du lịch mới ở châu Âu

Một KOL đăng tải trên trang cá nhân lời cảnh báo về hình thức lừa đảo mới đang diễn ra tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Italy.

Cực quang ảo diệu nhìn từ ngoài vũ trụ

Phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế đã chia sẻ loạt ảnh cực quang xanh huyền ảo xung quanh Trái Đất, ảnh hưởng bởi hiện tượng giải phóng khối lượng của Mặt Trời.

An Ngọc

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm