Sau nhiều lần úp mở, nam ca sĩ "Chạm khẽ tim anh một chút thôi” đã bật mí kế hoạch tặng quà đặc biệt cho FC của mình. Không chỉ đóng vai trò đại sự thiện chí của đất nước hoa anh đào, Noo còn đích thân cùng vị đầu bếp này trổ tay thực hiện các món ăn Nhật giàu dinh dưỡng. Đầu tiên có thể kể đến sự xuất hiện của set Omakase Suppon Kousu nổi bật nhờ nguyên liệu chính từ ba ba được chế biến thành 5 món khác nhau:
Món khai vị sakizake hay còn gọi là bánh mochi handmade với nhân làm từ củ sen, nước sốt của bánh chứa toàn bộ collagen của ba ba, tách lấy ra trong quá trình hầm công phu.
Món mokuzuke: Đây là món sashimi cá mú được chế biến từ cá mú sống quấn rong biển và ủ trong thời gian dài để tạo ra sự hòa quyện tinh túy giữa cá mú tươi với rong biển - tặng phẩm của thiên nhiên tại Nhật Bản.
Món nabe mono - món lẩu kết hợp với gohan set. Lẩu nabe mono bao gồm 4 viên nhân là sự pha trộn giữa thịt ba ba và thịt gà. Bên cạnh đó, trong nồi lẩu này còn có thịt bò Mỹ, nước súp được hầm từ mai và thịt ba ba trong 3 tiếng liên tục ở mức lửa chỉ có những đầu bếp điêu luyện như Yuki Sassa - người đã có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng 2 sao Michelin tại Nhật mới có thể canh được. Để tăng thêm sự đặc trưng của set này không thể thiếu món gohan set ăn kèm lẩu. Đây chính là cơm gạo Nhật đặc biệt với trứng sống, rong biển. Sự hoà quyện hương vị của hai món ăn này chắc chắn sẽ không làm cho tín đồ món Nhật thất vọng.
Món agemono: là một món ăn được chế biến từ sụn ba ba, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và quý hiếm. Đây là món chả giò mang hương vị không chỉ thơm ngon mà còn mới lạ.
Món furin - một loại bánh flan được chính tay Yuki Sassa làm, mang mùi vị thơm và khác hẳn những món bánh homemade thông thường.
Set Omakase Suppon Kousu. |
Theo y học dân tộc, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật, đồng thời được dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh nóng bên trong, ra mồ hôi trộm, sốt rét dai dẳng, rong kinh, rong huyết, lao hạch... Do có tác dụng trên, thịt ba ba là thức ăn rất thích hợp cho những người bị bệnh lao, viêm gan mạn tính, xơ gan, tiểu đường, viêm thận, gầy yếu, hay hoa mắt, chóng mặt, có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay, bàn chân nóng, gò má đỏ, vã mồ hôi trộm, miệng khát, họng khô, lưỡi đỏ...
Vì những lý do nói trên, set Omakase Suppon Kousu càng trở nên đặc biệt và hiếm hoi, nhất là không phải ai cũng có khả năng chế biến thành món ngon tuyệt phẩm này. Để mọi người lần đầu tiên có thể thưởng thức tinh túy của set Omakase Suppon Kousu tại IKI Sushi trong khoảng cách rất gần với siêu đầu bếp Yuki Sassa và Noo Phước Thịnh, đại tiệc "Món ngon chuẩn vị Nhật" sẽ chính thức diễn ra vào 19/11/.
Thưởng thức nhiều món Nhật hấp dẫn cũng Noo Phước Thịnh. |
Đang đảm nhiệm vai trò đại sứ du lịch thiện chí cũng như xuất hiện trong rất nhiều chương trình Nhật Bản, Noo sẽ tự tay trổ tài cuộn sushi và một số món Nhật khác để chiêu đãi FC ngay tại đại tiệc "Món ngon chuẩn vị Nhật" dưới sự hỗ trợ của đầu bếp Yuki Sassa.
Mặc dù khối lượng công việc đang rất dày đặc với lịch tập luyện cho liveshow riêng khá kín, nhưng việc anh chàng luôn dành thời gian và những món quà tinh thần tặng fan cho thấy nick name “nam thần Vpop” mà người hâm mộ ưu ái dành tặng Noo quả thật không sai.
Yuki Sassa cũng là một trong số những đầu bếp xuất sắc, đứng bếp cho 2 nhà hàng nổi tiếng tại Nhật đều sở hữu sao Michelin. (Michelin được xem như giải Oscar trong ẩm thực). |
Đại tiệc “Món ngon chuẩn vị Nhật” sẽ diễn ra vào 19h ngày 19/11 tại nhà hàng IKI Sushi - A36 Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM.