Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những trái dừa giá cao kỷ lục Việt Nam

Một trái dừa sáp ở Trà Vinh bằng 20 trái dừa bình thường và khi hút hàng giá tăng đến 250.000 đồng/trái.

1
Trà Vinh được xem là nơi trồng nhiều dừa sáp nhất miền Tây. Dọc theo quốc lộ 54 về tỉnh này, người dân treo đầy dừa sáp để bán cho khách qua đường mua về làm quà hoặc giải khát tại chỗ.
2
Huyện Cầu Kè được xem là "vương quốc dừa sáp" ở Trà Vinh.
3
Chủ vựa dừa sáp ở thị trấn Cầu Kè lắc trái dừa thật mạnh để kiểm tra độ sáp trước khi mua vào từ nông dân.
3
Theo nông dân Lưu Phước Thịnh ở xã Tâm Ngãi (Cầu Kè, Trà Vinh), dừa sáp trồng 3-4 năm cho trái và mỗi quầy dừa khoảng 10 trái nhưng chỉ 2-3 trái có sáp, thậm chí không có.
5
Dù chồng đã kiểm tra khi mua vào, chị Lâm Thị Kim Hoa tiếp tục kiểm tra độ sáp của trái dừa thêm lần nữa trước khi bán cho khách mang đi làm quà để tránh mất uy tín.
6
Cơm dừa sáp dẻo, nước dừa trong như rau câu và rất sệt. 
7
Một trái dừa sáp ở Trà Vinh có giá 100.000-120.000 đồng, được coi là loại có giá đắt nhất Việt Nam. Những lúc hiếm hàng giá tăng lên đến 200.000-250.000 đồng/trái trong khi dừa bình thường chỉ 5.000-6.000 đồng/trái.
8
Ngoài bán dừa sáp cho du khách thưởng thức ven quốc lộ, mỗi ngày người phụ nữ này giao cho mối mang hàng trăm quả lên TP.HCM tiêu thụ.
9
Dừa sáp trộn với một ít đường, sữa và đậu phộng rang rồi dầm nước đá ăn rất ngon.
9
Dừa sáp còn được xay sinh tố với đường sữa, giá bán một ly 20.000 đồng.
11
Giá dừa sáp giống 35.000 đồng/cây. Theo nông dân huyện Cầu Kè, có thể do thổ nhưỡng tại địa phương này có gì đó đặc biệt nên dừa cho nhiều trái sáp. Nhiều nông dân Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu... qua đây mua cây giống dừa sáp về trồng nhưng kết quả không khả quan.

20.000 đồng/hạt giống dưa hấu tí hon

Có kích thước bằng quả nho, vỏ như loại dưa thường, vị chanh, dưa hấu tí hon là mặt hàng lạ mới du nhập vào Việt Nam, giá mỗi hạt giống lên đến 20.000 đồng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm