Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những tính năng quen thuộc nhưng không có trên iPhone đời đầu

Sao chép văn bản, kho ứng dụng hay đèn pin là những tính năng không được trang bị trên chiếc iPhone đầu tiên của Apple.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 1

Sao chép văn bản. Một trong những tính năng cơ bản là sao chép, cắt dán không xuất hiện trên iPhone đời đầu. Phải đến năm 2009, Apple mới bổ sung khả năng sao chép văn bản trong hệ điều hành iPhone OS 3. Ảnh: AppleInsider.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 2

Camera trước. Khi ra mắt cách đây 16 năm, iPhone không trang bị camera trước mà chỉ có camera sau với độ phân giải 2 MP. Camera trước xuất hiện lần đầu trên iPhone 4 ra mắt năm 2010 cùng tính năng gọi video FaceTime. Ảnh: Engadget.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 3

App Store. iPhone đời đầu được cài sẵn một số ứng dụng như gọi điện, thời tiết, ghi chú, máy tính, album ảnh và lịch. Lập trình viên được khuyến khích viết ứng dụng nền web để chạy trên iPhone, nhưng kế hoạch trên đã không thành công. Tháng 7/2008, Apple mới ra mắt App Store để phát hành và tải ứng dụng bên thứ ba cho iPhone. Ảnh: iMore.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 4

Quay video. Theo MacRumors, camera 2 MP trên iPhone đời đầu chỉ hỗ trợ chụp ảnh, không thể quay video. Tính năng này xuất hiện kể từ iPhone 3Gs năm 2009. Ảnh: Wistia.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 5

Đèn pin. Do không có đèn flash LED, iPhone đời đầu cũng không hỗ trợ đèn pin. Khi App Store ra mắt, một số ứng dụng đèn pin được phát hành. Thực chất, chúng hoạt động bằng cách hiện màu trắng toàn màn hình, đẩy độ sáng lên tối đa để mô phỏng đèn pin. Ảnh: iMore.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 6

GPS. Dù cài sẵn Google Maps, iPhone đời đầu không hỗ trợ chỉ đường từng bước do thiết bị không có GPS. Năm 2008, iPhone 3G là thế hệ smartphone Apple đầu tiên tích hợp GPS. Ảnh: Apple.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 7

Hình nền màn hình chính. iPhone 2007 chỉ hỗ trợ cài hình nền cho màn hình khóa, còn màn hình chính có nền đen. Năm 2010, Apple mới hỗ trợ cài hình nền cho màn hình chính với iOS 4. Tuy nhiên, bản cập nhật này không tương thích với iPhone đời đầu. Ảnh: Appsntips.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 8

Cảm biến vân tay. Trên iPhone đời đầu, người dùng chỉ có thể bảo mật bằng cách cài mật khẩu 4 chữ số. Cảm biến vân tay xuất hiện trên iPhone 5s ra mắt năm 2013, trong khi nhận diện khuôn mặt Face ID được trang bị kể từ iPhone X năm 2017. Ảnh: TechCrunch.

Tinh nang tren iPhone 2007 anh 9

Màn hình Retina. iPhone đời đầu có màn hình 3,5 inch, độ phân giải 480 x 320 pixel. Đến iPhone 4 năm 2010, Apple mới trang bị màn hình Retina với độ phân giải cao hơn (960 x 640 pixel). Đây là độ phân giải cao nhất trên smartphone thời điểm đó. Ảnh: Apple.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

iPhone 14 tại Việt Nam nằm trong nhóm rẻ nhất thế giới

Sau hơn 3 tháng, giá của dòng iPhone 14 series tại Việt Nam đã giảm mạnh so với thời điểm mở bán vào giữa tháng 10/2022.

iPhone 14 tại Việt Nam tiếp tục lỗi màn hình

Nhiều mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max tại Việt Nam đang gặp phải tình trạng lỗi sọc ngang màn hình hoặc trắng màn.

Những mẫu iPhone giá rẻ dưới 10 triệu đồng

Với số tiền dưới 10 triệu đồng, người dùng có thể lựa chọn các mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn đáp ứng tốt các tác vụ thường ngày và nhu cầu giải trí.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm