Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những loại thực phẩm cấm kị ăn khi đói

Khi dạ dày biểu tình, đói cồn cào chúng ta có xu hướng dễ dãi hơn trong việc chọn món ăn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những thực phẩm dưới đây.

Đồ ăn nhẹ vị mặn

Đồ ăn nhẹ vị mặn như khoai tây chiên, bánh quy mặn, bim bim có thể làm cho bạn cảm thấy đói hơn vì chứa rất nhiều muối.

Đồ ăn nhẹ mặn thường chứa protein và chất xơ ít hơn nhưng có thể nhanh chóng cung cấp thêm nhiều calo khiến cơ thể bị đánh lừa là đã no. Do đó không có nhu cầu ăn thêm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác.

Nước ngọt cho người ăn kiêng

Nước ngọt nhân tạo kích thích dây thần kinh vị giác. Khi uống nước ngọt có ga cho người ăn kiêng, não nhận được tín hiệu đã tiêu thụ lượng thực phẩm để thỏa mãn cơ thể. Tuy nhiên, sau đó, cơ thể nhận ra bị mắc lừa vì bản thân vẫn thấy đói và khát.

Nước ép trái cây

Uống một ly nước trái cây có thể khiến lượng đường trong máu tăng. Do đó, cơ thể sẽ vẫn còn cảm giác đói cồn cào.

Để nước ép trái cây có ích hơn với cơn đói, thay vì uống nước ép nguyên chất, hãy pha cùng với một ít protein hoặc quả bơ để giúp cân bằng lượng đường trong máu và tăng cảm giác no.

Ngũ cốc

Lượng đường trong bột ngũ cốc khá cao. Vì thế, những người ăn sáng bằng bột ngũ cốc có thể khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến, dễ dẫn đến mệt mỏi và đói.

Sushi

Món ăn này tạo cảm giác đói rất nhanh do thành phần là cơm trắng không có chất xơ, và nước sốt đậu tương có chứa dehydrate cao khiến bạn mau khát. Việc chỉ ăn mỗi sushi khiến hệ tiêu hóa hoạt động rất nhanh và sau đó dạ dày sẽ mau trống rỗng.

Mì ống

Các loại mỳ đã qua tinh chế đều chứa rất ít hàm lượng dinh dưỡng, chất xơ. Vì vậy bạn càng ăn lại càng cảm thấy đói.

http://infonet.vn/nhung-loai-thuc-pham-cam-ki-an-khi-doi-post159228.info

Theo Thanh Nga/Báo Infonet

Bạn có thể quan tâm