Những trường hợp có nguy cơ mắc ung thư gan
Những người có tiền sử viêm gan C, chưa tiêm phòng viêm gan B hay bị béo phì, tiểu đường nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên vì họ có nguy cơ cao mắc ung thư gan.
43 kết quả phù hợp
Những trường hợp có nguy cơ mắc ung thư gan
Những người có tiền sử viêm gan C, chưa tiêm phòng viêm gan B hay bị béo phì, tiểu đường nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên vì họ có nguy cơ cao mắc ung thư gan.
Người bệnh tưởng dị ứng, bác sĩ phát hiện bệnh hiếm
Người bệnh nhập viện với mắt sưng, cơ thể nổi ban đỏ, loét da đuôi mắt, miệng, bộ phận sinh dục… bác sĩ BVĐK Tâm Anh TP.HCM phát hiện bệnh hiếm gặp.
5 lầm tưởng có thể gây hại cho gan
Tỷ lệ mắc các bệnh về gan ở nước ta ngày càng tăng, nhất là trước việc lạm dụng rượu bia, virus B, C, thực phẩm bẩn, thuốc tây, hóa chất gây tổn thương bộ phận này.
Sự thật về virus bị nghi đứng sau bệnh viêm gan bí ẩn
Virus adeno là thủ phạm lớn nhất được đặt nghi vấn gây ra các bệnh viêm chưa rõ nguyên nhân tại Mỹ, châu Âu và nhiều nước châu Á.
Bộ Y tế: Theo dõi chặt chẽ bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ
Bộ Y tế cho biết đã đề nghị các đơn vị theo dõi chặt chẽ, phối hợp với địa phương phân tích trường hợp nghi ngờ viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân.
Không nên quá lo lắng về bệnh viêm gan bí ẩn
Chuyên gia y tế cho rằng nếu căn bệnh viêm gan bí ẩn có nguyên nhân từ virus Adeno, chúng ta sẽ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn sự lây nhiễm.
Số ca tử vong vì viêm gan bí ẩn tăng gần gấp đôi chỉ sau vài ngày
Chỉ sau vài ngày kể từ báo cáo của WHO, số ca tử vong vì viêm gan bí ẩn đã tăng lên 9 trường hợp. Trong đó, Mỹ có số người tử vong đứng đầu thế giới.
Bộ Y tế yêu cầu giám sát bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ
Đến ngày 3/5, thế giới đã ghi nhận 228 trường hợp trẻ bị viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 20 quốc gia. Trong đó, 4 trường hợp tử vong.
Chuyên gia nhận định về nguy cơ bệnh viêm gan bí ẩn xâm nhập Việt Nam
Các bác sĩ tại Việt Nam đang theo dõi sát những trường hợp trẻ nhỏ nhập viện trong tình trạng sốt, nôn, tiêu chảy, đồng thời, thăm khám nhằm xác định có tổn thương gan hay không.
Vì sao bệnh viêm gan bí ẩn gây lo ngại?
Hầu hết bệnh nhân ở châu Âu và theo báo cáo của WHO căn bệnh đã lan ra ít nhất 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Nơi có số ca tử vong vì viêm gan bí ẩn nhiều nhất
Số ca mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở châu Á không nhiều, chưa tới 10 ca. Song, đây là khu vực có số trẻ tử vong vì bệnh này nhiều nhất.
Nước châu Á đầu tiên phát hiện ca nghi mắc bệnh viêm gan bí ẩn
Nhật Bản phát hiện một ca nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn xuất hiện trước đó ở trẻ em tại Mỹ, Anh và 10 nước khác, làm dấy lên lo ngại căn bệnh lan ra ngoài châu Âu và Mỹ.
Virus bí ẩn gây viêm gan lan ra 11 nước, ca đầu tiên tử vong
WHO cho biết ít nhất 169 trẻ em ở 11 quốc gia đã được xác định mắc viêm gan cấp tính. Trong đó, một trường hợp đầu tiên tử vong vì căn bệnh bí ẩn này.
10 giải pháp giúp bảo vệ lá gan
Gan là một trong những cơ quan dễ bị tổn thương do đồ ăn khi vào cơ thể đều được xử lý, chuyển hóa ở đây. Mỗi người cần có kiến thức để chủ động bảo vệ lá gan của mình.
Đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc như thế nào?
TS Nguyễn Hồng Quang (Học viện Ngoại giao) nói chiến lược chống dịch cần lấy "sống chung lâu dài" là mục tiêu, trên cơ sở tăng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng và nghiên cứu thuốc đặc trị.
Những thực phẩm chứa chất độc nguy hiểm
Khi không được chế biến đúng cách, một số loại thực phẩm quen thuộc có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Vì sao không nên ăn hải sản sống?
Hải sản là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng cần có cách chế biến hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.
18 hành khách phải tiêm vắc xin vì tiếp viên mắc bệnh truyền nhiễm
Một tiếp viên của American Airlines mắc viêm gan A và bị tiêu chảy khi đang làm việc. Do đó, 18 hành khách có thể bị lây bệnh sau khi tiếp xúc với anh ta.
Mù tạt, wasabi không làm chết ký sinh trùng trong đồ ăn sống
Mù tạt, wasabi, chanh không có tác dụng làm chín thức ăn và diệt ký sinh trùng trong hải sản, đồ ăn tươi sống.