Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều người dùng PlayStation 4 báo lỗi nặng sau khi cập nhật

Bản cập nhật phần mềm hệ thống PS4 9.00 đang làm hỏng các máy chơi game thế hệ thứ 4 của Sony.

Vào ngày hôm qua, Sony đã phát hành bản cập nhật phần mềm hệ thống phiên bản 9.00 dành cho PS4. Mặc dù đây chỉ là một bản vá tương đối nhỏ với dung lượng 490 MB nhưng nó đã gây ra sự cố nghiêm trọng cho các máy chơi game.

Đối với đa số người dùng PS4, bản cập nhật không gặp vấn đề gì trong quá trình cập nhật. Thế nhưng, nhiều người chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Reddit rằng họ không thể truy cập vào PSN (dịch vụ sever mạng của Sony) trên PS4. Một số tay cầm gặp sự cố và trong trường hợp xấu nhất, bản cập nhật lần này còn khiến thiết bị hư phần cứng.

Cho đến nay, dường như không có bất kỳ liên kết nào rõ ràng nào giữa các thiết bị chơi game bị ảnh hưởng. PS4 cơ bản, PS4 Slim và PS4 Pro được báo cáo đều gặp sự cố. Việc cắm USB lưu trữ vào bảng điều khiển dường như không giải quyết được vấn đề này. Trong một số trường hợp, nhiều người dùng không thể hoàn tất quá trình cập nhật. Điều này có thể trở thành sự may mắn cho những người dùng PS4.

PS4 chet may hang loat anh 1

Nhiều máy chơi game PS4 ngưng hoạt động vì gặp lỗi phần cứng sau khi cập nhật phần mềm hệ thống 9.00. Ảnh: PC Mag.

PS4 là mẫu máy chơi game cực kỳ thành công của Sony ra mắt vào năm 2013. Với nhiều tính năng nổi bật cùng với giá thành hợp lý, PS4 đã bán được 10 triệu bản chỉ sau một năm ra mắt và thành tích này chỉ thua PS2.

Nếu bạn vẫn chưa cập nhật phần mềm hệ thống lên phiên bản 9.00 thì điều tốt nhất nên làm là chờ xem phản ứng của nhà phát hành Sony. Công ty có thể ra mắt bản cập nhật 9.01 để giải quyết những sự cố này, trong trường hợp nhân viên của họ tìm ra nguyên nhân gây ra các vấn đề.

Công ty tặng PS5 cho mỗi nhân viên

Giám đốc điều hành của studio Shift Up, Hyung-Tae Kim tặng PS5 cho 260 nhân viên sau buổi ra mắt thành công tựa game Project Eve.

Mỹ Minh

Theo PC Mag

Bạn có thể quan tâm