Tô son bằng tay - hành động hủy hoại đôi môi
Tô son bằng tay là thói quen của nhiều chị em. Tuy nhiên việc làm này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe do các vi khuẩn trên ngón tay gây nên.
159 kết quả phù hợp
Tô son bằng tay - hành động hủy hoại đôi môi
Tô son bằng tay là thói quen của nhiều chị em. Tuy nhiên việc làm này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe do các vi khuẩn trên ngón tay gây nên.
Suýt chết vì bị 6.000 con vi khuẩn liên cầu lợn tấn công
Vi khuẩn liên cầu lợn tấn công phá hủy tế bào, hồng cầu khiến ông Tấn hành nghề mổ lợn phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
8 bệnh da có nguy cơ lây nhiễm cần cảnh giác
Nếu bị kích ứng, ngứa hoặc sưng phù bất thường trên bề mặt da, bạn có thể đang bị bệnh da. Hãy quan sát những dấu hiệu này để xác định xem bệnh da của bạn có lây nhiễm không.
Tử vong sau khi ăn tiết canh, lòng lợn
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận một trường hợp nguy kịch do ăn tiết canh, lòng lợn.
6 dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong dịp Tết
Do diễn biến phức tạp của thời tiết, cùng sự gia tăng về giao lưu, đi lại của người dân dịp lễ Tết, nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan rất cao.
Cắt amidan có hết viêm họng không?
Nhiều người bị viêm họng thường sưng amidan. Nhưng không phải hễ viêm họng là sưng amidan.
Lợn tự nuôi vẫn có thể nhiễm liên cầu khuẩn
Thời điểm cuối năm, số ca mắc và tử vong do liên cầu khuẩn thường tăng mạnh, do đây là mùa cưới, mùa lễ Tết nên nhu cầu tiêu dùng thịt tăng cao.
Tại sao trẻ hay bị nhiễm khuẩn hô hấp?
Con tôi gần 3 tuổi, cứ thời tiết lạnh là cháu bị ho nhiều, lần nào đi khám cũng bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính (khi viêm phổi, lúc viêm phế quản).
Ăn tiết canh cho mát - ngộ nhận trả giá bằng tính mạng
Sau khi ăn tiết canh, bạn không bị bệnh ngay mà qua thời gian ủ bệnh mới phát tác, khi nhận ra tác hại thì đã quá muộn.
Thịt nưa và thịt trăn: Những lầm tưởng tai hại
Nưa là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể gần đây. Không nhiều người biết con vật này và lầm tưởng là trăn, dẫn đến hậu quả khôn lường.
Nhiễm khuẩn họng miệng, coi chừng nguy cơ thấp tim
Tiêm phòng thấp là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa thấp tim tái phát, hạn chế tiến triển của bệnh van tim do thấp.
Tiết canh: Món ăn bổ dưỡng hay nguy hiểm chết người
Tiết canh là món ăn được nhiều người ưa chuộng và cho rằng rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, hàng ngày các bệnh viện đều tiếp nhận nhiều ca cấp cứu liên quan đến đặc sản này.
Cách phòng ngừa và điều trị viêm amidan
Viêm amidan có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, lây lan từ người này sang người khác bởi những phần tử trong không khí hoặc những cái bắt tay, hắt hơi.
Giật mình 'công nghệ' chế phẩm màu vào tiết canh heo
Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều ca nhập viện và nguy kịch và nhiễm khuẩn và ngộ độc từ các loại tiết canh đặc sản này.
9 xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu cần biết
Xét nghiệm khi mang thai là điều cần thiết để kiểm tra và phát hiện sớm những bất thường có thể xảy ra có thể ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.
Nhậu tiết canh, 2 người tử vong
Chỉ trong vòng 3 ngày (3-5/7), bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 5 ca nhiễm liên cầu lợn, 2 người trong số đó đã tử vong.
Ăn tiết canh coi chừng nhiễm liên cầu lợn
Trước tình trạng nhiều bệnh nhân tử vong do liên cầu lợn, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, nội tạng và các sản phẩm từ thịt lợn chưa nấu chín.
Ăn tiết canh - cận kề với cái chết
Từ đầu năm 2015 đến nay, đã có 2 ca mắc liên cầu lợn liên quan đến tiết canh. Đây không phải bệnh mới, năm nào cũng có khuyến cáo, nhưng số người “nghiện” tiết canh vẫn không giảm.
Nguy kịch do ăn thịt lợn chết, tiết canh vịt cùng bạn
Hai bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn đang nguy kịch, một ăn thịt lợn chết, một ăn tiết canh vịt cùng bạn bè. Theo các bác sĩ điều trị, cả hai nhiều khả năng sẽ bị trả về.
Tử vong do ăn tiết canh nhiễm liên cầu lợn
BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận bốn trường hợp phải cấp cứu do ăn tiết canh, trong đó một người đã tử vong.