Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân vật bị Elon Musk cấm cửa tại Twitter

Chủ mới của Twitter khẳng định sẽ không có ngoại lệ nào cho Alex Jones, nhà bình luận chuyên đưa ra thuyết âm mưu với những phát ngôn gây sốc.

Elon Musk kiên quyết không cho nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones quay lại Twitter. Ảnh: Anadolu Agency.

Trong tuyên bố mới nhất, chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk khẳng định sẽ không cho phép Alex Jones của Infowars hoạt động trên mạng xã hội này.

Musk khẳng định tài khoản của Jones sẽ không được khôi phục, dù có rất đông người ủng hộ một trong những nhân vật nổi bật trong giới cánh hữu tại Mỹ.

Trong thời gian gần đây, Twitter liên tiếp "ân xá" cho các tài khoản từng bị đình chỉ, bao gồm tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và ngôi sao Kanye West.

Giải thích về quyết định cấm Alex Jones, vị tỷ phú trích dẫn kinh thánh và sự ra đi bất ngờ của đứa con đầu lòng đã khiến ông kiên quyết phản đối người đàn ông thường xuyên lan truyền các thuyết âm mưu.

“Đứa con đầu lòng đã chết trong vòng tay của tôi. Tôi thậm chí còn cảm nhận được nhịp tim cuối cùng của đứa bé. Vì thế, tôi không tha thứ cho bất cứ ai lợi dụng cái chết của những đứa trẻ để trục lợi, làm chính trị hay tìm kiếm sự nổi tiếng”, Musk nói trên trang cá nhân.

Elon Musk anh 1

Nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones của Infowars. Ảnh: Getty Images.

Tỷ phú 51 tuổi lần đầu tiên làm cha vào năm 2002 với đứa con đầu lòng cùng vợ cũ Justin Wilson có tên Nevada Alexander Musk. Tuy vậy, đứa bé đã chết khi mới được 10 tuần tuổi với nguyên nhân được xác định là hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Sự ra đi bất ngờ của đứa con đầu lòng đã ảnh hưởng nặng nề đến Elon Musk.

Trong khi đó, Alex Jones từng bị yêu cầu bồi thường hàng trăm triệu USD khi cho rằng vụ thảm sát ở trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut là một trò lừa bịp để chính phủ Mỹ tước súng của người dân.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Elon Musk tuyên bố ngừng sa thải nhân viên Twitter

Elon Musk cho biết đợt thanh lọc nhân sự tại Twitter đã kết thúc, công ty sẽ tuyển thêm nhân viên và đảm bảo chế độ lương thưởng.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm