Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhà hàng bán 3 phần trứng xào cà chua giá 1,5 triệu bị phạt 27,5 triệu

Sau khi xác minh, UBND TP Nha Trang xử phạt nhà hàng tính tiền một phần cơm trắng 200.000 đồng, trứng xào cà chua 500.000 đồng số tiền 27,5 triệu đồng.

Sáng 26/2, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hoà), ông Nguyễn Sỹ Khánh, ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, chủ nhà hàng Hưng Phát (số 86/5 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) số tiền 27,5 triệu đồng.

Chat chem du khach anh 1
Cơ quan chức năng làm việc với nhà hàng Hưng Phát vào ngày 9/2. Ảnh: C.N

Bà Linh bị xử phạt vì các lỗi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhà hàng Hưng Phát là nơi bị khách tố “chặt chém” vào ngày 7/2 (mùng 3 Tết) vừa qua.

Theo đó, ngày 8/2, mạng xã hội lan truyền một phiếu thanh toán tố nhà hàng Hưng Phát có với giá thanh toán hơn 9 triệu đồng, trong đó một số món ăn có giá "cắt cổ".

Chat chem du khach anh 2

Phiếu tính tiền bị du khách đưa lên mạng xã hội ngày 7/2. Ảnh chụp lại.

Cụ thể, phiếu thanh toán tổng cộng 11 món, trong đó có một số món được cho là quá đắt so với thực tế như, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần; cơm trắng 200.000 đồng/phần (4 phần 800.000 đồng), trứng xào cà chua giá 500.000 đồng/phần. Phiếu thanh toán ghi ngày 7/2, tức ngày mùng 3 Tết.

Một ngày sau (9/2), đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đến nhà hàng Hưng Phát kiểm tra, xác minh nhưng không gặp được chủ nhà hàng này.

Làm gì để tránh bị 'chặt chém' khi du lịch Nha Trang?

Hỏi giá trước khi gọi, xem kỹ bảng niêm yết, chọn quán uy tín, nắm số điện thoại đường dây nóng tại địa phương… là những cách giúp du khách không bị "chặt chém".




An Bình

Bạn có thể quan tâm